Mê mẩn với cách làm kem xoài sữa chua béo ngậy, chua chua, ngọt ngọt

Nếu các bạn là tín đồ yêu thích kem thì hãy vào bếp thực hiện ngay cách làm kem xoài sữa chua này để được thưởng thức ly kem có hương vị độc lạ, béo ngậy, chua chua, ngọt ngọt.

Mê mẩn với cách làm kem xoài sữa chua béo ngậy, chua chua, ngọt ngọt-hình số-1Chuẩn bị:

– 300g xoài chín

– 200ml sữa chua

– 30ml sữa tươi

– 1 hộp sữa đặc

– 250ml whipping cream

– 30g đường cát

– 1 hộp vanilla

Cách làm:

Bước 1: Xoài khi mua về, rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Cho xoài cùng với sữa đặc, đường, vanilla, sữa tươi và sữa chua đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn để tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

Mê mẩn với cách làm kem xoài sữa chua béo ngậy, chua chua, ngọt ngọt-hình số-2Bước 3: Đánh bông whipping cream với tốc độ thấp cho đến khi kem hơi cứng, có gợn nhẹ là được.

Mê mẩn với cách làm kem xoài sữa chua béo ngậy, chua chua, ngọt ngọt-hình số-3Bước 4: Trộn kem tươi với hỗn hợp xoài đã xay một cách nhẹ nhàng để không làm mất độ bông cứng của kem, thu được kem xoài dạng lỏng.

Mê mẩn với cách làm kem xoài sữa chua béo ngậy, chua chua, ngọt ngọt-hình số-4Bước 5: Cho kem vào hộp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh, sau 2 tiếng lấy kem ra, đánh đều một lần nữa để không khí đi vào, tạo độ mịn xốp. Hoàn thành xong, tiếp tục cho kem vào tủ lạnh hoặc đổ kem xoài vào khuôn. Sau khoảng 6 tiếng thì có thể lấy ra sử dụng.

Mê mẩn với cách làm kem xoài sữa chua béo ngậy, chua chua, ngọt ngọt-hình số-5Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản như vậy là bạn đã có ly kem xoài thơm ngon, mát lạnh, giải nhiệt trong mùa hè. Hãy nhanh tay áp dụng công thức này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Mê mẩn với cách làm kem xoài sữa chua béo ngậy, chua chua, ngọt ngọt-hình số-6Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tham khảo thêm:

    Bạn có thể quan tâm:

    Có thể bạn quan tâm