Cách pha chế cocktail rainbow đẹp mắt

Cách pha chế cocktail rainbow đẹp mắt không quá khó như bạn tưởng, chỉ cần 1 chút kiên nhẫn, khéo léo trong cách pha chế mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay dưới đây thì những ly cocktail nhiều màu sắc tuyệt vời như những cơn mưa cầu vồng không những sẽ gây chú ý mà còn rất bất ngờ với bạn bè và thật sự thú vị khi thưởng thức.

Cách pha chế cocktail rainbow đẹp mắt-hình số-1

 

 

Hướng dẫn cách pha chế cocktail rainbow đẹp mắt:

Nguyên liệu:

  • Nước cam tươi: 200ml
  • Syrup dâu: 10ml
  • Syrup blue: 10ml
  • Rượu vodka: 5ml
  • Một ít đá viên.
  • Dụng cụ pha chế
  • 7 cái ly nhỏ

 

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên bạn cho đá viên và dụng cụ pha chế, sau đó đổ thật nhẹ nhàng nước cam vào, tiếp đến là rượu Vodka, syrup blue, syrup dâu vào ly. Lưu ý, đây chính là bước quan trọng để chúng không hòa lẫn vào nhau lúc trút vào ly, bạn phải đổ thật nhẹ nhàng và lần lượt từng loại nước, càng đổ nguyên liệu càng chậm thì màu lên càng đẹp.

Cách pha chế cocktail rainbow đẹp mắt-hình số-2

Cách pha chế cocktail rainbow đẹp mắt-hình số-3

Cách pha chế cocktail rainbow đẹp mắt-hình số-4

Cách pha chế cocktail rainbow đẹp mắt-hình số-5

 

Bước 2: Nếu bước đổ các nguyên liệu vào thật nhẹ nhàng để chúng không hòa lẫn vào nhau, thì ngược lại ở bước này, bạn phải đổ thật nhanh tay và đều vào 7 ly trước khi chúng hòa trộn vào nhau.

Cách pha chế cocktail rainbow đẹp mắt-hình số-6

Với loại cocktail mà người pha chế không cần phải lắc đều mỗi khi pha chế, thì đặc điểm của loại cocktail này là lúc pha xong sẽ tạo ra 7 ly có màu khác nhau dựa theo nguyên tắc hội họa, và chỉ trong khoảng 5 phút bạn đã có món thức uống như ý và đẹp mắt rồi. Bên cạnh đó, tùy theo màu sắc muốn tạo thành như thế nào và mùi vị ra sao, người pha chế còn có thể thay  đổ những loại syrup khác nhau để tạo những cảm hứng khác nhau nữa. Chúc các bạn pha chế thành công với loại cocktail rainbow đẹp mắt này!

Cách pha chế cocktail rainbow đẹp mắt
Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: