Cách pha chế cocktail dâu cực cool cho ngày hè

Dâu là nguyên liệu được yêu thích để tạo nên các món ăn hay những loại thức uống làm mê hoặc lòng người với hương thơm và hương vị cực đã. Ngoài những thức uống như sinh tố, nước ép, dâu còn được sử dụng trong cách pha chế cocktail cực ngon trong cách pha chế cocktail dâu cực cool ngay sau đây để bạn tận hưởng ngày hè chất nhất đấy!

Cách pha chế cocktail dâu cực cool cho ngày hè-hình số-1

Hướng dẫn cách pha chế cocktail dâu cực cool:

Nguyên liệu:

  • Rượu Vodka:  750ml
  • Dâu tây tươi: 580gr
  • Đường cát trắng : 150gr
  • Nước lọc:  240ml
  • Nước lọc: 480ml
  • Chanh tươi: 5-6 quả

Cách pha chế cocktail dâu cực cool cho ngày hè-hình số-2

Cách làm: 

Bước 1: Đầu tiên bạn phải chọn những quả dâu tươi ngon, không dập không hư, rồi rửa sạch qua bằng nước muỗi pha loãng. Sau đó cắt dâu thành 2-4 phần tùy theo kích cỡ của trái dâu to hay nhỏ.

Cách pha chế cocktail dâu cực cool cho ngày hè-hình số-3

Bước 2: Bạn chuẩn bị 1 cái hũ thủy tinh lớn, rửa sạch, lau thật khô rồi cho dâu vào trong.

Cách pha chế cocktail dâu cực cool cho ngày hè-hình số-4

Bước 3: Sau đó rót rượu Vodka vào ngập phần dâu có trong hũ, và đê nơi khô thoáng khoảng 3-7 ngày, bạn sẽ thấy nước dâu có màu đỏ tươi và quả dâu nhạt màu đi.

Cách pha chế cocktail dâu cực cool cho ngày hè-hình số-5

Bước 4: Tiếp đó bạn lọc lại phần nước rượu dâu này bỏ vào chai để dùng dần, bỏ xác dâu đi. Với mỗi ly cocktail bạn sẽ dùng khoảng 30ml rượu dâu này để pha chế cùng các nguyên liệu khác.

Cách pha chế cocktail dâu cực cool cho ngày hè-hình số-6

Bước 5: Vắt chanh lấy nước cốt, rồi lọc lại bỏ hạt và các tép chanh còn sót lại.

Cách pha chế cocktail dâu cực cool cho ngày hè-hình số-7

Bước 6: Cuối cùng bạn hòa tan 150g đường cát với 240ml nước lọc rồi cho lên bếp đun cho sôi rồi để nguội để làm thành siro đường đơn giản. Sau đó cho siro đường này pha chế với tất cả nước cốt chanh tươi ở trên và 480ml nước lọc, nêm nếm điều chỉnh theo khẩu vị của bạn lại nhé.

Bước 7: Cuối cùng rót hỗn hợp nước chanh và siro đường ra ly, rót rượu dâu lên trên, có thể trang trí thêm bằng những trái dâu tươi hoặc lát chanh cho đẹp mắt là bạn đã có 1 ly cocktail dâu sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi đấy.

Cách pha chế cocktail dâu cực cool cho ngày hè-hình số-8

Cách pha chế cocktail dâu cực cool cho ngày hè-hình số-9

Đây là món nước cocktail đơn giản dễ làm với vị chua chua ngọt ngọt và màu sắc đẹp mắt, chắc chắn bạn sẽ rất tự hào khi với công thức tự làm tại nhà này, bạn có thể thưởng thức ly cocktail ngon tuyệt này bất cứ lúc nào bạn muốn và với bất cứ ai có dịp thưởng thức sẽ không thể nào quên được đâu. Hãy thử ngay nhé, sẽ là món đồ uống tuyệt vời mỗi khi nhà có khách đấy. Chúc bạn thành công!

Cách pha chế cocktail dâu cực cool cho ngày hè
Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: