Cách ngâm rượu xoài thơm ngon bổ dưỡng

Xoài là loại trái cây khá phổ biến và dễ ăn, xoài có quanh năm, xoài có 2 vị chua và ngọt tuỳ vào mức độ chín. Xoài được nhiều người yêu thích vì nổi tiếng là loại quả vặt nổi tiếng. Xoài có thể ăn với mắm ruốc hay muối tôm, hoặc có thể ngâm xoài, hoặc nghe lạ hơn đó là rượu xoài. Chắc chắn rượu xoài không phải ai cũng biết, rượu xoài cũng là một thức uống giúp giải toả stress rất hay, nào cùng nhau làm nhé.

Cách ngâm rượu xoài thơm ngon bổ dưỡng-hình số-1

Hướng dẫn cách ngâm rượu xoài

Nguyên liệu ngâm rượu xoài:

  • 1 kg xoài
  • 100gr đường phèn
  • 15gr bột men rượu
  • Bình thuỷ tinh
  • Máy xay sinh tố
  • Chiếc khăn sữa

Cách ngâm rượu xoài:

Bước 1: Các bạn nên chọn loại xoài cát hoà lộc loại chín ngọt, không quá mềm sẽ ngon hơn. Rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ, cắt phần thịt cho vào máy xay sinh tốt cho nhuyễn với 100gr đường.

Cách ngâm rượu xoài thơm ngon bổ dưỡng-hình số-2

Cách ngâm rượu xoài thơm ngon bổ dưỡng-hình số-3

Bước 2: Cho hỗn hợp xoài đã xay cho vào bình đựng thuỷ tinh, rắt lên 15gr men bột vào rồi dùng chiếc khăn sữa đậy miệng bình lại. Vì khi xoài lên men sẽ tiết ra nhiều CO2 nên không đậy kín bằng nắp. Để bình ngâm ở nơi thoáng mát.

Bước 3: Thời gian lên men khoảng 1 tuần, lúc này trong bình sẽ sủi nhiều b ọt. Trong khoảng thời gian xoài lên men, các bạn hãy dùng đũa trộn đều để cung cấp thêm oxy cho lớp xoài ở dưới.

Bước 4: Sau 1 tuần hết sủi bọt là chấm dứt quá trình lên men, các bạn lấy miếng khăn sữa để lọc hỗn hợp xoài này để bỏ bã, lấy phần nước đã lên men cho vào bình có nắp đậy kín để tiếp tục lên men. Sau khoảng thời gian hơn 1 tháng thì rượu trở nên trong hơn, gạn lấy phần rượu trong rồi cho vào bình thuỷ tinh đậy nắp kín để rượu càng già hơn, càng già uống sẽ ngon hơn.

Cách ngâm rượu xoài thơm ngon bổ dưỡng-hình số-4

Rượu xoài này khi làm phải hết sức cẩn thận và nên để trong hầm kho hoặc chôn dưới đất, sau khoảng 6 tháng là sẽ có rượu vang xoài thơm ngon, để càng lâu hơn nữa sẽ càng ngon hơn nữa. Rượu vang này dùng kèm với đá sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công với thức uống công phu này nhé.

 

Bạn có thể quan tâm: