Cách ngâm rượu từ trái thơm vừa ngon vừa rẻ

Trái thơm là loại trái cây dùng để ăn sống hoặc để nấu nướng chế biến các món ăn sẽ rất ngon. Trái thơm giá thành rất rẻ và có quanh năm, dễ trồng và dễ thu hoạch, ngoài ra trái thơm còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như giúp xương khớp chắc khoẻ, phòng chống ung thư tốt, chống ho và cảm lạnh, giảm cân… Hãy tận dụng những trái thơm để ngâm rượu, có bình rượu thơm trong nhà thì chúng ta có thể sử dụng bất cứ lúc nào, vô cùng tiện lợi mà không phải đi mua đâu xa, nào cùng bắt tay làm nhé.

cach-ngam-ruou-tu-trai-thom-vua-ngon-vua-re-1

Hướng dẫn cách ngâm rượu từ trái thơm

Nguyên liệu ngâm rượu từ trái thơm:

  • 5 quả thơm chín ngọt
  • 400 gr đường phèn
  • Rượu trắng trên 40 độ
  • Bình thủy tinh

Cách ngâm rượu từ trái thơm:

Bước 1: Đầu tiên các bạn mua thơm về, rửa sạch rồi gọt vỏ, bỏ mắt và cùi thơm đi, xắt thành từng miếng.

cach-ngam-ruou-tu-trai-thom-vua-ngon-vua-re-2

Bước 2: Cho thơm vào máy xay sinh tố cùng chút nước sôi, xay cho thật nhuyễn.

Bước 3: Dùng khăn sữa để lọc để lấy phần nước thơm.

Bước 4: Cho nước thơm vào bình thuỷ tinh cùng 400gr đường phèn, quấy đều cho đường tan rồi đậy nắp kín lại ủ trong vòng 1 tuần.

Bước 5: Sau 1 tuần các bạn lấy ra cho thêm vào 2 lít rượu trắng rồi tiếp tục ngâm trong vòng 5 tháng là có thể sử dụng được.

cach-ngam-ruou-tu-trai-thom-vua-ngon-vua-re-3

 

– Hoặc các bạn có thể làm theo cách 2 đó là lấy phần nước thơm và đường phèn cho vào nồi đun sôi rồi cho vào bình thuỷ tinh, sau đó cho thêm 2 lít rượu trắng vào rồi đậy nắp kín lại ủ trong vòng 5 tháng là có thể đem ra sử dụng.

Rượu thơm thu được có màu vàng nhạt và vị uống rất thơm ngon, giúp bạn cảm giác sảng khoái và thư giãn sau một ngày dài mệt nhọc, có thể uống chung với đá bào sẽ ngon hơn, chúc các bạn thành công.