Cách làm sữa chua lá dứa thơm ngon tại nhà

Sữa chua được rất nhiều người yêu thích và được đặt trong khẩu phần ăn hằng ngày cũng có thể nói nó như là một món tráng miệng không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Sữa chua công dụng rất tốt cho cơ thể đặc biệt là hệ tiêu hóa, làn da… và được nhiều chế biến với nhiều hương vị khác nhau. Hôm nay chuyên mục cách làm sữa chua sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua lá dứa thơm ngon ngay tại nhà không cần phải ra ngoài mua về nữa.

Cách làm sữa chua lá dứa thơm ngon tại nhà-hình số-1

Hướng dẫn cách làm sữa chua lá dứa thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu:

  • Sữa đặc: 180g (nếu bạn thích ăn ngọt có thể cho thêm)
  • Sữa chua cái: 1 hộp
  • Sữa tươi không đường: 700ml
  • 1 bó lá dứa

Cách làm:

Bước 1: Bạn rửa sạch lá dứa cắt nhỏ cho vào máy xay cùng với 200ml nước xay nhuyễn rồi lọc qua rây để lấy nước cốt bỏ xác. Bạn lấy lá dứa vừa đủ thôi nha nhiều quá sẽ có vị đắng không ngon.

Cách làm sữa chua lá dứa thơm ngon tại nhà-hình số-2

Bước 2: Cho sữa tươi cùng với một ít lá dứa và sữa đặc vào nồi đun trên lửa khi khuấy đều cho sữa đặc tan ra, khi sữa ấm lên bạn tắt bếp không được để sữa sôi sẽ bị mất chất.

Cách làm sữa chua lá dứa thơm ngon tại nhà-hình số-3

Bước 3: Sau khi sữa ấm lên cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều và cuối cùng cho sữa chua cái vào khuấy nhẹ tay theo một chiều, nếu bạn kỹ có thể lọc hỗn hợp sữa chua qua rây để lọc bỏ các cặn còn xót và bỏ lá dứa đi.

Cách làm sữa chua lá dứa thơm ngon tại nhà-hình số-4

Bước 4: Cho hỗn hợp sữa chua vào từng hủ nhỏ và đem đi ủ trong nồi hay thùng xốp đều được. Cách ủ sữa chua là bạn đổ nước ấm ngập 1/2 hủ sữa chua và đậy nắp kín lại để trong vòng 8-9 tiếng tùy vào nhiệt độ từng nhà.

Cách làm sữa chua lá dứa thơm ngon tại nhà-hình số-5

Khi bạn lấy hủ sữa chua ra thấy đông lại là được và đem bỏ vào ngăn mát hay ngăn lạnh để dành ăn từ từ cũng được. Sữa chua ăn ngon hơn khi đang lạnh nhé với vị lá dứa thơm mát chắc rằng bạn sẽ rất thích đây. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ ý kiến để mọi người làm ngon hơn nhé.

Bạn có thể quan tâm: