Cách làm sữa chua hương cam ngon đơn giản

Sữa chua là một món ăn vô cùng hấp dẫn vừa tốt cho làn da, vừa tốt cho hệ tiêu hóa, và đặc biệt mùa hè với nắng nóng oi bức nhiều bạn trẻ còn thích thú hơn trong việc làm món sữa chua cho nhà hoặc cho bạn bè mình cùng thưởng thức. Nay Lamkem.net sẽ hướng dẫn bạn làm sữa chua hương cam ngon tuyệt.

Hướng dẫn cách làm sữa chua hương cam ngon tuyệt

Nguyên liệu

– 500ml sữa tươi có đường hoặc không đường đều được

– 4 muỗng sữa ông thọ đặc

– 15g bột gelatine

– 1 lon sữa đặc

– 2 lon sữa cam nguyên chất (lấy lon sữa đặc để đong)

– 1 – 2 hộp sữa chua không đường ( để làm men).

– Hương liệu cam

Cách làm

Bước 1: Đổ hết lon sữa đặc vào bát lớn, rồi dùng lon sữa đặc đó đong thành hai lon nước sôi. Sau đó đổ từ từ vào khuấy đều khi sữa đặc tan hết.

cach-lam-sua-chua-huong-cam-ngon-don-gian1

Bước 2: Dùng lon sữa đặc lúc nãy, bạn đong hai lần sữa cam cho từ từ vào hỗn hộp sữa đặc lúc nãy, khuấy cho tan ra.

Bước 3: Sau đó, bạn cho sữa chua vào hỗn hộp ở trên. Nếu bạn ăn chua thì cho hai hũ vào không thì chỉ cần 1 hũ là đủ. Bạn khuấy cho đều vào khi tan hết rồi bạn cho hương liệu cam vào cho nhìn đẹp mắt hơn.

Bước 4: Bạn lấy nồi nào hơi dày để ủ sữa chua được ngon hơn. Bắt nồi nước đun sôi khoản 80oc là tắt bếp, vì nếu nóng quá sữa chua dễ bị kết tủa.

Bước 5: Bạn múc sữa chua cho vào từng hủ, sau đó đem ủ vào nồi vừa mới đun sôi, lưu ý không cho nước sôi ngập qua hủ nhé chỉ vừa thui. Ủ sữa chua khoảng 8-10 tiếng là bạn có thể thưởng thức được rồi.

cach-lam-sua-chua-huong-cam-ngon-don-gian5

Những bước đơn giản sẽ giúp bạn có được những hủ sửa chua ngon tuyệt vào mùa hè này rồi. Cùng nhanh tay xuống bếp để làm cho bạn bè, người thân ăn thôi nào. Chắc chắn bạn sẽ là thành công và đừng quên nhớ chia sẻ lại mọi người cùng học hỏi thêm nhé. Chúc bạn thành công.