Cách làm sâm bông cúc vừa thơm ngon vừa thanh mát

Vào những ngày hè nắng nóng, nhu cầu về những món ăn hay thức uống mang tính thanh mát giải nhiệt luôn được đòi hỏi và có xu hướng cao hơn. Không chỉ ngoài đường mới có thể tìm mua mà chính ngay trong mỗi nhà đều cần có sẵn để có thể thưởng thức bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào mình muốn. Những thức uống giải nhiệt lại rất đa dạng, đa phong cách, nhiều ưu điểm khác nhau về hương vị và cách pha chế hay cách thưởng thức cũng tùy theo độ tuổi hay giới tính. Nhưng nhìn chung tất cả vẫn có ưu thế là thanh nhiệt mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái, vậy nên để tạo ra 1 ly thức uống hài hòa lại được nhiều người yêu thích như thế, lamkem.net giới thiệu bạn cách làm sâm hoa cúc vừa thơm ngon và thanh mát cho bạn thưởng thức nhé!

Cách làm sâm bông cúc vừa thơm ngon vừa thanh mát-hình số-1

Hướng dẫn cách làm sâm hoa cúc vừa thơm ngon và thanh mát:

Nguyên liệu:

  • Bông cúc khô: 30g
  • Rau mùi: 50g
  • Đường phèn: 50g

Cách làm: 

Bước 1: Đầu tiên cách chọn bông cúc là phần quan trọng nhất trong cách nấu nước sâm bông cúc, bạn nên chọn những bông cúc nhỏ, vì bông cúc nhỏ sẽ vừa thơm vừa có tách dụng giải nhiệt, thư giãn tinh thần tốt hơn so với các loại bông cúc khác. Sau đó cho bông cúc rửa sạch bằng nước lạnh, hơi xóc nhẹ trong nước để làm sạch những bụi bẩn và giảm các tác dụng phụ không có lợi (nếu bông cúc được hấp sấy bằng hóa chất)

Cách làm sâm bông cúc vừa thơm ngon vừa thanh mát-hình số-2

Bước 2: Cho bông cúc vào nồi cùng với 1 lít nước rồi bắc lên bếp đun sôi và nấu trong khoảng 30 phút (khi nước sôi bạn nhớ để ở lửa nhỏ cho nước sôi li ti thôi nhé).

Cách làm sâm bông cúc vừa thơm ngon vừa thanh mát-hình số-3

Bước 3: Trong khi nấu bông cúc, bạn cho rau mùi rửa sạch bỏ rễ rồi cho vào nôi nấu chung thêm 3 phút nữa thì tắt bếp để nguội. Thay vì sử dụng lá dứa để nước sâm bông cúc được thơm, nhưng với cách nấu sâm bông cúc ngon này nên kết hợp với rau mùi bạn sẽ thấy mùi vị sâm sẽ ngon lạ hơn.

Bước 4: Khi nước sâm đã nguội, bạn cho đường phèn vào khuấy đều rồi lọc lại lấy nước cho vào tủ lạnh bảo quản sẽ được lâu và ngon hơn rất nhiều.

Cách làm sâm bông cúc vừa thơm ngon vừa thanh mát-hình số-4

Cách làm sâm bông cúc vừa thơm ngon vừa thanh mát-hình số-5

Với cách làm độc đáo kết hợp với rau mùi này, sâm bông cúc sẽ có hướng thơm khá là đặc biệt và dễ chịu, không những vậy nước sâm bông cúc còn có tác dụng lợi tiểu, giải khát và thanh nhiệt cơ thể cực tốt nữa. Nếu bạn đang phân vân mở 1 của hàng để bán những loại nước mát này, thì cách nấu nước sâm bông cúc ngon nhất này sẽ cực kỳ hút khách đấy nhé. Chúc cách nấu nước sâm để bán của bạn nếu có ý định sẽ thành công nhé!

 

Bạn có thể quan tâm:

Có thể bạn quan tâm