Cách làm rau câu socola cực ngon và lạ mắt

Không quá khó khăn để bạn có món rau câu socola cực ngon chắc chắn bạn sẽ có món tráng miệng với sự kết hợp hoàn hảo của vị thanh mát rau câu với hương vị thơm ngon hấp dẫn của socola.

Dưới đây hãy cùng lamkem.net tham khảo thêm cách làm rau câu socola cực ngon và lạ mắt nhanh và đơn giản nhất nhé.

Nguyên liệu làm rau câu socola.

– 20g thạch rau câu
– 1000 ml nước
– 150g socola đen
– 30g bột ca cao
– 140g đường
– 160 g sữa đặc
– 30ml nước cốt dừa

Cách làm rau câu socola

Bước 1:

Cách làm rau câu socola cực ngon và lạ mắt-hình số-1

Bạn lấy 10g thạch rau câu hòa vào 1 lít nước rồi khuấy đều tay, sau đó bạn để tầm 10 phút giúp cho bột rau câu nở. Trong thời gian chờ bột nở, bạn cho đường cùng với bột ca cao vào bát, trộn thật đều tay chung hỗn hơp trên. Đun nóng chảy khoảng 150g socola đen.

Bước 2:

Đun sôi hỗn hợp gồm nước và thạch rau câu. Trong lúc đun bạn nên khuấy đều nhẹ tay để thạch không tạo thành bong bóng. Sau khi nước thạch đã sôi, bạn tắt bếp và chia thành 2 phần bằng nhau.

Bước 3:

Cách làm rau câu socola cực ngon và lạ mắt-hình số-2

Đun sôi một phần nước thạch tiếp đó bạn cho socola nóng chảy đã được đun cùng với bột ca cao đã trộn lúc trước vào, tiếp tục bạn đun sôi và khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp thật đều và có màu nâu. Với cách làm trên bạn đã có phần thạch socola.
Bước 4:

Cách làm rau câu socola cực ngon và lạ mắt-hình số-3

Cho khoảng 160g sữa đặc cùng 30ml nước cốt dừa vào phần nước thạch ở phần còn lại rồi khuấy đều tay để tạo thành phần thạch sữa.

Bước 5:

Cách làm rau câu socola cực ngon và lạ mắt-hình số-4

Đổ nước thạch socola vào khuôn đã chuẩn bị (dày khoảng 1cm), chờ cho phần thạch này đông lại rồi bạn đổ tiếp nước thạch sữa ở bước 4 lên trên bạn thực hiện lần lượt xen kẽ 2 nước thạch này như thế đổ cho tớikhi gần đầy khuôn.

Khi đổ nước thạch, các bạn lưu ý đổ sao cho độ dày cũng như khoảng cách của các lớp thành từng phần bằng nhau thì rau câu được tạo thành sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Cách làm rau câu socola cực ngon và lạ mắt-hình số-5

Bạn nên cho rau câu trên vào trong ngăn mát của tủ lạnh vừa bảo quản được đồng thời khi thưởng thức sẽ tăng thêm gia vị.
Với một vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay cho mình món tráng miêng rau câu socola có vị thanh thanh và ngọt mát của rau câu kết hợp với hương thơm tuyệt vời của socola chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua.

Cách làm rau câu socola cực ngon và lạ mắt
3 (60%) 2 votes

Bạn có thể quan tâm: