Cách làm nước ép bưởi đậm đà hương vị

Bưởi là một loại trái cây dễ trồng, khi còn sống có màu xanh, khi chín có màu vàng và độ chua ngọt tùy theo từng loại bưởi, ngoài ra nó còn có nhiều công dụng như cân bằng vóng dáng, nhiều viatamin c, ngăn ngừa sỏi thận, phòng chống ung thu, làm đẹp da….. Do bưởi có nhiều công dụng mà cũng là một loại trái cây được nhiều người tin dùng nên đã được chế biến với nhiều loại thức ăn, thức uống, chè…. và nước ép bưởi cũng không ngoại lệ, còn cách làm nước ép bưởi thì khỏi phải nói vì nó vô cùng đơn giản cùng xuống bếp làm để chiêu đãi mọi người nào.

Hướng dn cách làm nước ép bưởi đậm đà hương vị

Nguyên liu:

Cách làm nước ép bưởi đậm đà hương vị-hình số-1

  • Bưởi: 1 quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Mật ong và đường: số lượng tùy theo mỗi người.

Cách làm:

Bước 1: Bưởi gọt vỏ, bỏ cùi, hạt và những sơ trắng, tách lấy múi bưởi. Nên nhớ để bưởi uống ngon bạn nên bóc sạch vỏ, xơ, hạt, nếu còn xót lại uống rất đắng.

Cách làm nước ép bưởi đậm đà hương vị-hình số-2

Bước 2: Cà chua bỏ hạt, vỏ, cắt cà chua thành những lát mỏng.

Bước 3: Bạn cho cà chua cùng với bưởi, một ít mật ong, đường vào máy xay thật nhuyễn. Bạn có thể tăng vị ngọt tùy theo sở thích mỗi người.

Cách làm nước ép bưởi đậm đà hương vị-hình số-3

Cách làm nước ép bưởi đậm đà hương vị-hình số-4

Nếu bạn không thích ăn xác có thể lọc bỏ xác lấy nước uống vẫn rất ngon. Còn nếu nhà bạn có máy ép thì chỉ cần cho cà chua và bưởi vào ép lấy nước. Sau đó cho ra ly mới thêm mật ong và đường vào, khuấy đều là có thể thưởng thức. chúc bạn thành công.

 

Cách làm nước ép bưởi đậm đà hương vị
5 (100%) 1 vote

Bạn có thể quan tâm: