Cách làm chè bột lọc lạ miệng mà đơn giản

Cách làm chè bột lọc rất đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống, nước chè trong vắt những viên bột lọc dai dai làm cho người ăn càng mê hơn. Hôm nay hãy cùng chúng tôi xuống bếp làm cho mọi người cùng ăn nhé.

Hướng dẫn cách làm chè bột lọc lạ miệng mà đơn giản

Nguyên liệu: 

  • Bột năng: 200g
  • Lạc rang giã nhuyễn
  • Cùi dừa nạo (cắt thành hạt lựu)
  • Đường
  • Muối
  • Gừng (cắt thành những miếng nhỏ)

Cách làm:

Bước 1: Bột năng cho vào thau lớn cùng với ít muối trộn đều, sau đó cho nước ấm vào, vừa đổ vừa khuấy. Bạn không nên cho nước nóng vào vì như vậy rất dễ bị vón cục, dùng tay để nhào bột cho thật đều không vón cục.

Cách làm chè bột lọc lạ miệng mà đơn giản-hình số-1

Bước 2: Lấy một miếng bột nhỏ ra tay, rồi cán mỏng ra cho phần cùi dừa vào cuộn tròn lại. Bạn cứ làm vậy khi nào hết nhân và hết bột.

Cách làm chè bột lọc lạ miệng mà đơn giản-hình số-2

Cách làm chè bột lọc lạ miệng mà đơn giản-hình số-3

Bước 3: Bắt một nồi nước lên cho đun sôi lên, sau đó thả viên bột lọc vào. Khi thấy bột lọc nổi lên trên mặt nước là chín, vớt ra cho vào ngay thau nước lạnh để vài phút.

Cách làm chè bột lọc lạ miệng mà đơn giản-hình số-4

Bước 4: Cho đường và nước vào nồi nấu thành nước đường. Lượng đường bạn có thể thay đổi theo khẩu vị của mình khi thấy hỗn hợp sôi và tan hết đường hơi kẹo lại, thì bạn cho những viên bột lọc vào để khoảng vài phút tắt bếp.

Bước 5: Cho những viên bột lọc ra chén cùng với nước đường, ít gừng, lạc rang lên trên. Nếu bạn ăn lạnh có thể cho đá bào lên trên và thưởng thức.

Cách làm chè bột lọc lạ miệng mà đơn giản-hình số-5

Cách làm chè bột lọc lạ miệng mà đơn giản-hình số-6

Cách  làm chè bột lọc lạ miệng mà đơn giản làm chỉ trong nháy mắt không hề cầu kỳ và lại rẻ. Bạn còn ngại gì mà không nhanh xuống bếp làm cho mọi người cùng thưởng thức nào. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm: