Cách làm bánh crepe trà xanh độc và lạ

Bánh crepe trà xanh được chế biến độc đáo với nghìn lớp được chồng lên nhau nhìn vô cùng độc đáo, mà lại khá tinh tế, thu hút được một lượng lớn khách hàng. Với vô vàng vị ngọt xen kẽ với vị đắng của trà xanh tạo nên một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn. Nhìn có vẻ khó làm nhưng cách làm bánh crepe trà xanh lại vô cùng đơn giản. Mời bạn cũng tham khảo nhé!

cach lam banh crepe tra xanh doc va la 2

Hướng dn cách làm bánh crepe trà xanh độc và lạ

Nguyên liu làm bánh crepe trà xanh:

cach lam banh crepe tra xanh doc va la 8

  • Bột mì: 100g
  • Trứng gà: 2 quả (để ở nhiệt độ phòng)
  • Sữa tươi: 200ml
  • Đường bột: 50g
  • Bột trà xanh: 8g
  • Bơ nhạt đun chảy: 10g
  • Whipping cream: 200ml
  • Đường: 15g

Cách làm bánh crepe trà xanh:

Bước 1: Cho bột mì, đường(50g) và bột trà xanh vào tô lớn, trộn đều. Bạn nên rây thật mịn để hỗn hợp bột thu về là mịn.

Bước 2: Sữa, trứng và bơ đã được đun chảy cho vào một tô khác, đánh cho tan hết. Sau đó cho từ từ vào bột khuấy cho thật đều để hỗn hợp thật mịn và không còn vón cục. Để im trong tủ lạnh khoảng 15-30 phút.

cach lam banh crepe tra xanh doc va la 7

cach lam banh crepe tra xanh doc va la 6

Bước 3: Whipping cream và đường (15g) cho vào một tô khác, dùng máy đánh cho hỗn hợp bông, xốp, tạo được hình chớp. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

cach lam banh crepe tra xanh doc va la 9

Bước 4: Lấy bột ra bắt đầu chiên. Cho dầu hoặc bơ vào chảo, khi chảo nóng cho muỗng canh bột vào tán đều khắp mặt chảo để bánh tạo thành vòng tròn, khi vàng đều hết hai mặt bạn lấy ra để trên giấy thấm dầu. Cứ làm như vậy khi nào thấy hết bột thì dừng lại.

cach lam banh crepe tra xanh doc va la 5

Bước 5: Đặt một chiếc bánh crepe lên đĩa, phết đều một lớp whipping cream lên mặt, rồi nhẹ nhàng xếp tiếp một lớp bánh crepe khác lên. Làm lần lượt cho đến khi hết số bánh và kem còn lại.

cach lam banh crepe tra xanh doc va la 3

cach lam banh crepe tra xanh doc va la 1

Bạn nên phết một lớp mỏng kem whipping cream lên mặt bánh thôi, nếu không lớp kem sẽ tràn ra bánh nhìn sẽ không đẹp. Cách làm bánh crepe trà xanh rất đơn giản, bạn có thể thực hành tại nhà không cần phải ra tìm mua về ăn nữa. Bánh ăn ngon hơn khi bạn kết hợp thêm siro hay trái cây tươi… tùy vào sở thích mỗi người. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng.