Cách chiên mực một nắng với nước mắm ngon đậm đà

Mực một nắng sản phẩm của quá trình ngâm muối và phơi khô, vị của mực một nắng rất đặc biệt ngon và đậm đà, mực 1 nắng ngon và chất lượng do phơi 1 nắng nên khi mực chế biến sẽ không bị teo lại mà khi ăn mực vẫn còn tươi rói giúp bạn cảm nhận đầy đủ hương vị của mực tươi. Cách chiên mực một nắng sẽ được hướng dẫn để bạn thực hiện tại nhà.

Hướng dẫn cách chiên mực một nắng

Nguyên liệu

– Mực một nắng 2 con

 

 

– 1 thìa tiêu xay

– Dầu ăn

– 1 thìa nước mắm

– 2 thìa đường

– 1/2 củ hành tây

– 1 nhánh hành lá, 2 tép tỏi, ớt

– 1 thìa hạt nêm

– Xà lách, rau sống

Cách chiên mực một nắng ngon

Bước 1: Sơ chế

 

– Hành lá dùng dao thái nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

– Hành tây, bóc vỏ, xắt miếng nhỏ

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát nhỏ

– Cà chua mang đi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

Bước 2:

– Rửa sạch mực, xắt miếng ướp mực với 1 thìa hạt nêm.

– Bắc chảo lên, cho vào 1 thìa dầu ăn đợi khi dầu sôi thì cho mực vào chiên. Chiên cho đến khi mực vàng và thơm thì dừng lại. Gắp mực ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu mục đích để bớt dầu ăn ngon hơn.

Bước 3:

Công đoạn pha nước mắm ngon sẽ giúp món mực một nắng ngon và đậm đà, pha theo cách: 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa tiêu xay, ớt và đánh đều cho tan đường.

Bước 4:

Phi hành cùng với tỏi, ớt, hành tây. Đến khi hành thơm bạn cho mực vào trộn cùng, mục lục này tham gia vị nên rất thơm và ngon. Đợi đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

Với món mực một nắng thích hợp tụ tập bạn bè hoặc cả gia đình cùng ăn, ăn kèm với nước chấm đảm bảo tuyệt ngon. Cách chiên mực một nắng hoàn thành rồi mời bạn thưởng thức.