Cách làm kem bánh gato bằng sữa tươi

Một chiếc bánh gato thơm ngon hấp dẫn thì phần kem bánh là yếu tốt quyết định và quan trọng nhất để tạo nên hương vị cho bánh. Có rất nhiều loại kem phết bánh khác nhau, mỗi loại có những hương vị nguyên liệu đặc trưng riêng biệt và cách làm cũng khác nhau. Sau đây Lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem bánh gato bằng sữa tươi rất độc đáo và thú vị. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm kem phết bánh gato bằng sữa tươi

Nguyên liệu

  • Lá gelatin
  • Sữa tươi ( lượng sữa tùy vào số lượng kem phết bánh bạn muốn làm nhé)
  • Đường xay
  • Vani

Cách làm

Bước 1: Bạn cho lá gelatin vào ngâm với một ít nước lạnh cho đến khi tan hết. Nếu bạn dùng bột gelatin thì bạn hãy hoà tan bột với chút nước. Dùng gelatin sẽ giúp cho lớp kem phết bánh đông lại dễ dàng hơn nhé!

cach-lam-kem-phet-banh-gato-bang-sua-tuoi-1

Bước 2: Đổ sữa tươi vào một cái nồi rồi bắt lên bếp đun cho đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

cach-lam-kem-phet-banh-gato-bang-sua-tuoi-2

Bước 3: Đổ sữa ra bát lớn rồi ngâm bát trong chậu nước lạnh cho sữa nguội bớt. Tiếp đến bạn đổ nước gelatin tan chảy vào sữa rồi khuấy đều cho sữa và gelatin hoà quyện vào nhau. Sau đó bạn cho tiếp vani và đường xay vào rồi trộn đều lần nữa.

cach-lam-kem-phet-banh-gato-bang-sua-tuoi-3

Bước 4: Để hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 10 phút bạn đem ra trộn đều một lần, bạn lặp lại như vậy trong 1 tiếng. Sau đó bạn cho vào túi nilon sạch, cột kín và ngâm trong nước đá khoảng 30 phút.

Bước 5: Sau khi ngâm trong nước đá được 30 phút, bạn lấy hỗn hợp ra và đổ ra bát, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng và mịn là được.

cach-lam-kem-phet-banh-gato-bang-sua-tuoi-4

Nếu thích kem phết bánh có màu đẹp mắt thì bạn có thể cho thêm một vài giọt màu thực phẩm vào đánh cùng nhé! Vậy là bạn đã làm xong lớp kem phết bánh gato rồi đấy! Cuối cùng bạn chỉ việc dùng nó để phết lên bánh gato nữa thôi.

cach-lam-kem-phet-banh-gato-bang-sua-tuoi

Trên đây là cách làm kem bánh gato bằng sữa tươi đơn giản vô cùng hấp dẫn thơm ngon. Cho ra những chiếc bánh kem gato thơm ngon hấp dẫn. Với cách làm trên hy vọng sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích. Các bạn nhớ truy cập thường xuyên để có thêm những chia sẽ, những cách làm bổ ích khác nhé. Chúc các bạn thành công.

Lamkem.net