Cách làm kem xoài ngon không cần máy tại nhà

Với sự phát triển đa dạng và phong phú trong văn hóa ẩm thực, thì kem cũng là một điển hình. Từ những cốc kem truyền thống đơn giản, ngày nay trên thị trường đã có rất nhiều loại kem khác nhau được biến tấu sáng tạo độc đáo. Nhưng một điều các bạn cũng cần quan tâm đó là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi làm kem. Nếu bạn là một tín đồ của kem và cũng có nhiều thời gian rãnh rỗi thì tại sao bạn không thử tự tay làm nên những cốc kem ngon mát lành và hợp vệ sinh. Sau đây Lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem xoài không cần máy tại nhà đơn giản mà rất thơm ngon. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm kem xoài ngon không cần máy tại nhà

Nguyên liệu

  • 500ml sữa tươi
  • 1/4 chén sữa bột
  • 1/2 chén sữa đặc có đường
  • 1/4 chén đường
  • 1 chén xoài xay nhuyễn
Sữa bột loại nào cũng được hết. Tốt nhất là Sữa Dielac Alpha (Vinamilk, Việt Nam)
Giải thích thêm : Sữa bột là một sản phẩm sản xuất từ sữa ở dạng bột khô, được thực hiện bằng cách làm bốc hơi sữa để khô sau đó nghiền nhỏ, tán nhỏ thành bột

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên để làm kem xoài bạn hãy lấy một cái chảo chống dính rồi đổ tất cả các nguyên liệu làm kem vào chảo ( trừ xoài ra nhé), sau đó bắt lên bếp nấu sôi, khi hỗn hợp sôi lên thì bạn vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút nữa cho đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp và để nguội.

Cách làm kem xoài ngon không cần máy tại nhà-hình số-1

Bước 2: Bây giờ bạn cho xoài xay vào hỗn hợp rồi trộn đều.

Cách làm kem xoài ngon không cần máy tại nhà-hình số-2

Bước 3: Bạn làm sạch khuôn làm kem rồi múc hỗn hợp trên đổ vào đầy khuôn, sau đó đặt khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh một lúc cho kem hơi cứng lại, rồi bạn lấy khuôn kem ra và cắm que kem vào giữa khuôn. Cuối cùng đặt khuôn kem vào lại tủ lạnh cho kem đông cứng hẳn.

Cách làm kem xoài ngon không cần máy tại nhà-hình số-3

Cách làm kem xoài ngon không cần máy tại nhà-hình số-4

Khi thưởng thức để lấy kem ra dễ dàng hơn bạn hãy để một đầu khuôn kem dưới vòi nước chảy vài giây. Vậy là bạn đã có ngay những cây kem xoài thơm ngon mát lạnh rồi.

Cách làm kem xoài ngon không cần máy tại nhà-hình số-5

Cách làm kem xoài ngon không cần máy tại nhà-hình số-6

Vừa thơm ngon hấp dẫn vừa hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Chắc chắn cách làm kem xoài không cần máy tại nhà này sẽ một sự lựa chọn đúng đắn của bạn. Vào những ngày rãnh rỗi, những ngày cuối tuần cùng bắt tay thực hiện món kem xoài thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé. Chắc chắn sẽ rất thú vị đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Lamkem.net

Cách làm kem xoài ngon không cần máy tại nhà
4.2 (84%) 5 votes

Bạn có thể quan tâm: