Whipping cream là gì? Nên mua ở đâu cho an toàn?

Whipping cream được nhiều người hiểu lầm là một loại kem sữa tươi, nhưng thật chất whipping cream là một loại kem giống với heavy cream. Nó là một hỗn hợp kem sữa béo gồm một lượng lớn chất béo trong thành phần, được nhiều người dùng làm kem bông cho các món ăn tráng miệng hay thực phẩm.

Whipping cream là gì? Nên mua ở đâu cho an toàn?-hình số-1

Whipping cream là gì?

Whipping cream người ta có thể tự làm hoặc là mua dưới dạng đóng hộp, chai… Có chỉ số béo (butterfat) cao được ghi trên thông tin sản phẩm là 38-40%.

Các loại sữa tươi trong siêu thị hay dùng để uống không thể làm thành whipping cream được vì chúng đều có ít chất béo. Các bạn khi đi mua không cần quan tâm tên gọi sản phẩm là gì chỉ cần nhìn trên thông tin sản phẩm có chữ độ béo ( butterfat ) trên hộp, nếu từ 38-40% là Whipping cream

Người sử dụng whipping cream trong nhiều loại món tráng miệng khác nhau như bánh thơm, dâu shortcake…  Nay được nhiều người sử dụng trong các thức uống như cafe, cooktail, kem sundaes và sữa lắc. Cũng có thể là những loại bánh có nhân bên trong cũng được chế biến nhiều.

Whipping cream là gì? Nên mua ở đâu cho an toàn?-hình số-2

Mua whipping cream mua ở đâu?

Thông thường các bạn có thể mua trong các siêu thị lớn đều có bán, thường được để ở những quầy lạnh. Hiện nay, sản phẩm này rất thông dụng nên không khó để bạn mua được. Nếu bạn làm whipping cream tại nhà rất tốn kém không rẻ hơn so với mua ngoài. Nguyên liệu chính của whipping cream là sữa và bơ đặc. Cách làm whipping cream hơi phức tạp nên tốt nhất bạn nên ra siêu thị mua vừa chất lượng lại đảm bảo hơn.

Whipping cream là gì? Nên mua ở đâu cho an toàn?-hình số-3

Nguyên liệu chính của whipping cream là sữa và bơ.

Công thức whipping cream :
180ml sữa tươi nguyên chất (không đường, không tách bơ)
110g bơ nhạt (loại không muối)

Cách làm whipping cream :
Bơ và sữa đun trên bếp, khi bơ chảy hết và tan vào sữa là nhấc xuống. Tránh đun sôi.
Dùng máy đánh tốc độ mạnh nhất trong 3 phút. Lưu ý không dùng máy xay sinh tố.
Cho vào tủ lạnh 24 tiếng hoặc lâu hơn, sau đó dùng như kem whipping đóng hộp.”

Cái khó nhất khi sử dụng whipping là “đánh bông”. Các bạn phải chú ý để máy ở tốc độ thấp (khoảng ở nấc 1, 2 gì đó thôi) và không được đánh quá tay. Chỉ cần đánh đến khi thấy kem bắt đầu hơi bông cứng lại và tạo thành những đường gợn nhẹ là tốt.

Hậu quả rõ nhất của việc đánh quá tay là bánh Mousse sẽ bị chảy. À còn nữa, cái kem này thích “cư trú” ở ngăn mát của tủ lạnh nhé!

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn? Chúc các bạn thành công!

Whipping cream là gì? Nên mua ở đâu cho an toàn?
4.5 (90%) 10 vote[s]

Bạn có thể quan tâm: