Cách làm kem vani táo đỏ ngon mát rượi

Với những món kem mà Lamkem.net đã hướng dẫn bạn ở các số trước, thì hôm nay sẽ là một cách làm kem mới lạ rất độc đáo và thú vị. Đó là cách làm kem vani táo đỏ ngon mát rượi. Kem có một hương vị rất ngon và lạ miệng, có màu sắc rất bắt mắt hấp dẫn đặc trưng của táo đỏ. Cách làm kem vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian cho lắm. Còn chừng chừ gì nữa khi không bắt tay ngay vào bếp để thực hiện món kem thú vị này chứ.

Cách làm kem vani táo đỏ ngon mát rượi

Nguyên liệu

  • 100g táo đỏ
  • 180g đường
  • 400ml whipping cream
  • 6 lòng đỏ trứng gà
  • 180g sữa đặc
  • Vani

Cách làm kem vani táo đỏ ngon mát rượi-hình số-1

Cách làm

Bước 1: Táo đỏ bạn rửa sạch rồi đem ngâm nước khoảng 15 phút, sau đó đem hấp chín. Hấp xong bạn để cho táo nguội bớt rồi bóc bỏ vỏ, bỏ hạt và cắt thành hạt lựu.

Cách làm kem vani táo đỏ ngon mát rượi-hình số-2

Cách làm kem vani táo đỏ ngon mát rượi-hình số-3

Bước 2: Lòng đỏ trứng gà, đường và sữa đặc cho ra bát rồi dùng phới đánh nhuyễn. Sau đó thêm một ít vani vào và trộn đều lần nữa.

Cách làm kem vani táo đỏ ngon mát rượi-hình số-4

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào nồi và bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều cho hỗn hợp không bị cháy, bạn nấu cho đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp để nguội.

Cách làm kem vani táo đỏ ngon mát rượi-hình số-5

Bước 4: Kem tươi cho ra bát và dùng máy đánh trứng đánh bông, bạn đánh cho đến khi nào nhấc que đánh trứng lên mà không thấy kem chảy xuống là được.

Cách làm kem vani táo đỏ ngon mát rượi-hình số-6

Bước 5: Sau khi đánh bông kem, bạn đổ phần kem này vào nồi trứng sữa rồi trộn đều cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau.

Cách làm kem vani táo đỏ ngon mát rượi-hình số-7

Bước 6: Đổ táo vào hỗn hợp trên và trộn đều.

Cách làm kem vani táo đỏ ngon mát rượi-hình số-8

Bước 7: Cuối cùng bạn đổ tất cả hỗn hợp trên vào khuôn, đậy kín nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức được rồi!

Cách làm kem vani táo đỏ ngon mát rượi-hình số-9

Cách làm kem vani táo đỏ ngon mát rượi-hình số-10

Chỉ với những bước thực hiện đơn giản, cộng thêm một chút khéo léo và tâm huyết trong khâu thực hiện là bạn đã có thể tự tay làm nên món kem vani táo đỏ thơm ngon mát rượi rồi. Hãy chia sẻ món kem hấp dẫn này đến với bạn bè của mình nhé. Các bạn nhớ truy cập Lamkem.net thường xuyên để có thêm những cách làm kem độc đáo và thú vị khác nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Lamkem.net

Bạn có thể quan tâm: