Tuyệt chiêu làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng

Như bạn đã biết những công thức làm bánh bông lan đều dựa vào cái thiết bị cần thiết như lò nướng để cho ra những chiếc bánh thơm ngon nhất, nhưng nếu không có lò nướng bạn cũng đã yên tâm khi còn các thiết bị hỗ trợ tuyệt vời khác như lò vi sóng, nồi cơm điện… Nhưng sẽ không còn là những công thức quen thuộc đó nữa đâu, hôm nay wikibanh.com sẽ bật mí bạn 1 tuyệt chiêu làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng và cũng không cần bất kỳ các thiết bị điện tử tối tân nào, mà bánh làm ra vẫn sẽ rất thơm ngon, mềm mịn và đạt độ xốp không thua gì với các loại bánh thông thường. Cùng khám phá nhé!

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng-hình số-1

Hướng dẫn làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng:

Nguyên liệu làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng:

  • Bột mì đa dụng: 80g
  • Đường cát trắng: 60g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Vani: 3 ống
  • Bơ (hoặc dầu ăn) để phết lên khuôn bánh

Cách làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng:

Bước 1: Đầu tiên bạn tách lấy 4 lòng đỏ trứng gà ra 1 cái tô lớn, cho thêm 60g đường cát trắng và 3 ống vani vào cùng và đánh lên đến hỗn hợp trứng có màu vàng nhạt đều nhau. Cho tiếp 80g bột mì đa dụng vào và tiếp tục trộn đều lên đến khi hỗn hợp đồng nhất nhuyễn mịn. (nếu hỗn hợp bột có quá đặc thì bạn canh và cho vào 1-2 lòng đỏ trứng gà vào nữa và khuấy lên cho đều để đạt được độ sánh mịn, việc cho thêm lòng đỏ vào vì mỗi loại trứng gà dùng sẽ có trọng lượng độ to nhỏ khác nhau nên sẽ làm lệch đi công thức)

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng-hình số-2

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng-hình số-3

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng-hình số-4

Bước 2: Tiếp theo bạn dùng 1 cái nồi bằng gang hoặc nhôm dầy không quá nhỏ rồi cho muối vào lấp đầy đáy nồi khoảng 1cm (không dùng loại nồi bằng inox, vì sẽ có hiện tượng phản ứng với muối không tốt cho sức khỏe). Sau đó đặt 1 cái chén đất hoặc chén sứ vào giữa đáy nồi (để nâng khuôn bánh và tiện lấy ra), đậy nắp lại và để lửa trung bình cho nồi thật nóng (bước này tương tự như ta làm nóng lò nướng trước 10 phút) để khi đặt bánh vào bánh sẽ được nấu liền và sẽ không bị xẹp.

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng-hình số-5

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng-hình số-6

 

Bước 3: Tiếp đến phần lòng trắng trứng bạn cho thêm vào khoảng  1/2 nước cốt của 1 quả chanh (giúp lòng trắng mau nổi hơn) đánh bông lên đến khi thấy chóp.

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng-hình số-7

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng-hình số-8

Bước 4: Sau đó cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp bột trộn lên cho tất cả đều nhau (lưu ý không trộn quá lâu sẽ làm xẹp hết những bong bóng trong hỗn hợp làm bánh không nở cao được)

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng-hình số-9

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng-hình số-10

Bước 5: Tiếp theo bạn lót giấy nến (hay giấy tập, giấy A4 sạch cắt tròn cũng được) và khuôn bánh, rồi phết đều bơ (hoặc dầu ăn) lên đáy và thành khuôn để chống dính cho bánh. Sau đó cho hỗn hợp bột vào khoảng 1/3 khuôn bánh để bánh còn nở ra nữa, đậy nắp lại và nướng theo cách làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng này ở mức lửa trung bình nhỏ trong khoảng 20-25 phút cho bánh chín rồi dùng tăm xiên vào giữa bánh để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, nếu rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín hoàn toàn (lưu ý khi nướng bánh không nên mở nắp nồi để kiểm tra để tránh làm bánh thoát hơi và xẹp không đẹp).

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng-hình số-11

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng-hình số-12

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng-hình số-13

Bước 5: Bánh chín lấy ra ngoài để bánh nguội cho bánh giữa độ xốp ổn định.

Tuyệt chiêu làm bánh bông lan đơn giản không cần lò nướng-hình số-14

 

Vậy là wikibanh.com đã hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan không cần lò nướng quá độc đáo rồi đấy, với tuyệt chiêu này bạn không cần phải lo nếu không có sẵn thiết bị tối tân nào như lò nướng, lò vi sóng hay nồi cơm điện mà bánh vẫn đảm bảo thơm ngon mềm mịn và độ xốp cần có của bánh. Chúc bạn thành công với công thức đặc biệt này nhé!

Bạn có thể quan tâm: