Cách làm kem tươi bạc hà đơn giản không cần máy tại nhà

Trong những ngày oi bức, nắng nóng mà bạn thưởng thức một ly kem tươi mát lạnh mang hương vị bạc hà nữa thì còn tuyệt vời hơn nữa đúng không nào các bạn. Thường những dịp này bạn hay sử dụng kem tươi ở đâu? Mua sẵn tại các cửa hàng hay bạn tự tay chế biến món kem tươi bạc hà này. Có bao nhiêu lần bạn thành công với cách làm kem tươi này rồi! Để giúp bạn thành công hơn trong việc thực hiện món kem này, lamkem.net sẽ chia sẻ với các bạn một vài kiến thức hay về cách làm kem tươi bạc hà này nhé. Hy vọng khi bạn áp dụng theo sẽ thành công 100% và tạo ra một thành phẩm hết sức thơm ngon.

Hướng dẫn cách làm kem tươi bạc hà đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào khâu chế biến, bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu sau:

  1. Trứng gà: 2 quả.
  2. Đường cát trắng: 60g.
  3. Sữa tươi không đường: 200g.
  4. Si rô bạc hà: 3 muỗng canh.
  5. Kem tươi whipping cream: 100g.
  6. Socola đen: 40g.
  7. Hạt điều (hay quả óc chó, hạt nhân hoặc các loại tùy ý) cắt nhỏ: 40g.
  8. Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách làm

Bước 1: Trước tiên bạn đập trứng vào một bát lớn và dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan cùng đường cát trắng cho đến khi nào hỗn hợp ngả sang màu vàng nhạt.

Cách làm kem tươi bạc hà đơn giản không cần máy tại nhà-hình số-1

Bước 2: Đổ sữa và nồi đun sôi đến khi nào nước trong nồi sủi bọt lăn tăn ở xung quanh mép nồi thì từ từ cho hỗn hợp trứng vào. Lưu ý khi đổ trứng vào bạn nên khuấy hỗn hợp trứng sữa lên cho chúng hòa quyện vào nhau.

Cách làm kem tươi bạc hà đơn giản không cần máy tại nhà-hình số-2

Bước 3: Khi cho trứng vào nồi sữa rồi thì bạn vừa đun vừa khuấy nhẹ tay và liên tục để hỗn hợp không bị bén nồi và trứng không bị chí, cho đến khi bạn thấy hơi nặng tay, hỗn hợp trứng sữa hơi đặc lại thì tắt bếp. Chờ cho hỗn hợp nguội bớt đến nhiệt độ phòng thì đổ xi rô bạc hà vào khuấy đều.

Cách làm kem tươi bạc hà đơn giản không cần máy tại nhà-hình số-3

Bước 4: Đổ kem tươi whipping ra thau trộn, đánh cho bông nhẹ thì đổ hỗn hợp trứng, sữa vào trộn đều. Nếu không có máy làm kem, bạn cho hỗn hợp kem vừa làm lên ngăn đá. Sau 1 tiếng thì lấy ra, dùng nĩa đảo đều kem, thêm hạt điều và socala cắt nhỏ vào trộn lẫn. Sau đó dàn đều mặt kem, đậy kín rồi bỏ vào ngăn đông trở lại, cứ 1 tiếng lại lấy ra đảo. Sau khoảng 4-5 lần, kem đạt độ mềm xốp cần thiết, không còn dăm đá nữa là được.

Cách làm kem tươi bạc hà đơn giản không cần máy tại nhà-hình số-4

Tén tèn ten, thế là bạn thực hiện xong cách làm kem tươi bạc không cần máy rồi nhé. Tuy hơi phức tạp một chút trong khâu làm kem nhưng nếu bạn thành công món kem bạn làm ra vô cùng mềm xốp, không dăm đá trộn lẫn hương thơm từ bạc hà sẽ làm người thưởng thức phải dùng hoài mới thôi. Hy vọng cách làm kem tươi bạc hà này sẽ mang lại cho bạn và gia đình thật nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc bạn thực hiện thành công!

lamkem.net

Bạn có thể quan tâm: