Tự làm trà sữa chanh dây thơm ngon giải nhiệt

Chanh dây hay còn gọi là chanh leo, là một loại trái cây có hương thơm  đặc trưng cùng vị chua ngọt rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, khi kết hợp với trà sữa sẽ đem đến cho bạn một thực uống vừa thơm ngon lại vừa giúp giải nhiệt vào màu hè này. Vị chua chua và hương thơm đặc trưng củ chanh dây kết hợp cùng vị ngọt béo của sữa đã làm thức uống này thu hút được rất nhiều giới trẻ. Vậy cách pha chế như thế nào? Hôm nay mời các bạn cùng lamkem.net vào bếp tự làm trà sữa chanh dây thơm ngon giải nhiệt qua bài viết sau nhé!

Tự làm trà sữa chanh dây thơm ngon giải nhiệt-hình số-1

Nguyên liệu làm trà sữa chanh dây

  • 120 ml nước sôi
  • 20 ml sữa tươi
  • 50 ml nước ép chanh leo (có thể lọc hạt hoặc để cả hạt tùy thích)
  • 2 gói trà sữa Lipton
  • 4 thìa cà phê đường kính
  • 2 thìa cà phê trân châu cacao
  • Đá viên sạch

Cách thực hiện trà sữa chanh dây

Bước 1: Đầu tiên, cho 2 gói trà sữa Lipton vào tách, thêm nước sôi vào khuấy đều để trà tan nhanh hơn. Tiếp đến cho đường kính vào khuấy đều đến khi đường tan hết là được.

Tự làm trà sữa chanh dây thơm ngon giải nhiệt-hình số-2

Bước 2: Bạn chuẩn bị thêm một bình lắc hoặc bát to. Nếu dùng bát to thì cho phần trà cùng với các nguyên liệu sữa tươi, nước ép chanh dây,..vào trong bát rồi khuấy đều lên. Bên cạnh đó, nếu sử dụng bình lắc thì bạn cho cá nguyên liệu như phần trà, sữa tươi, nước ép chanh dây,… vào trong bình lắc, lắc thật đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau là được.

Bước 3: Sau đó, khi trà sữa đã chuẩn bị xong thì bạn rót từ từ trà sữa vào ly, thêm ít trân châu, đá viên vào là có thể thưởng thức được rồi.

Tự làm trà sữa chanh dây thơm ngon giải nhiệt-hình số-3

Cách làm trà sữa chanh dây rất đơn giản lại không mất nhiều thời gian. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có một ly trà sữa chanh dây thơm ngon, mát lạnh rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm trà sữa chanh dây thơm ngon mát lạnh rồi nhé!

Bạn có thể quan tâm: