Cách làm kem trà xanh siêu ngon không cần máy

Trong mùa hè nắng nóng thì những món giải khát như kem, sinh tố…là được nhiều người lựa chọn nhất. Với các loại kem mà Lamkem.net đã giới thiệu từ trước thì hôm nay sẽ là một loại kem mới lạ với cách làm rất độc đáo đầy thú vị. Đó là cách làm kem trà xanh thơm ngon không cần dùng đến máy, với cách làm kem mới lạ này bạn sẽ không mất nhiều thời gian và công sức, chỉ cần một chút khéo léo trong các khâu thực hiện là được. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm kem trà xanh siêu ngon không cần máy

Nguyên liệu

  • 600ml kem tươi
  • 50g bột trà xanh
  • 6 lòng đỏ trứng gà
  • Sữa tươi
  • 90g đường trắng
  • 1-2 lá dứa rửa sạch cắt nhỏ

Cách làm

Bước 1: Cho đường, lòng đỏ trứng gà và bột trà xanh vào bát rồi đánh cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

Cách làm kem trà xanh siêu ngon không cần máy-hình số-1

Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi rồi bắt lên bếp đun cho đến khi gần sôi thì tắt bếp ( bạn đừng đun sôi nhé, như vậy sẽ làm sữa bị hỏng). Sau đó cho hỗn hợp trứng và trà xanh ở bước 1 vào nồi sữa, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Kem tươi cho vào bát rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên, bạn đánh cho đến khi nhấc que đánh trứng lên mà thấy kem không còn chảy xuống là được.

Cách làm kem trà xanh siêu ngon không cần máy-hình số-2

Bước 4: Đổ hỗn hợp ở bước 2 vào bát kem tươi rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Cuối cùng bạn để cho hỗn hợp nguội hẳn rồi đổ ra hộp, đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng, cứ 30 phút thì lấy kem ra và dùng muỗng trộn đều lên một lần, làm như vậy kem sẽ được mịn và ngon hơn. Vậy là bạn đã làm xong món kem trà xanh ngon tuyệt rồi đấy.

Cách làm kem trà xanh siêu ngon không cần máy-hình số-3

Cách làm kem trà xanh siêu ngon không cần máy-hình số-4

Trên đây là cách làm kem trà xanh không cần đến máy mà vẫn thơm ngon. Với cách làm này bạn sẽ không mất nhiều thời gian và công sức cho lắm. Hy vọng sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích món kem ngon tuyệt này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Lamkem.net

Bạn có thể quan tâm: