Tổng hợp các cách ủ sữa chua phổ biến nhất

Ủ sữa chua là công đoạn làm sữa chua lên men, bạn chỉ cần một số dụng cụ có ngay tại nhà để ủ sữa chua nhanh mà phù hợp với mọi gia đình. Xem ngay dưới đây.

1. Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Tổng hợp các cách ủ sữa chua phổ biến nhất-hình số-1

Bước 1: Xếp hết hũ sữa chua vào nồi cơm điện

Bước 2: Bật nồi cơm điện chế độ giữ ấm giúp ủ sữa chua tốt hơn.

Đổ nước nóng vào nồi cơm điện, xếp hũ sữa chua vào nồi sao cho nước nóng trong nồi ngập 2/3 hũ sữa chua. Bật nồi cơm điện ở nút giữ ấm (warm), ủ ở nhiệt độ 40 độ. Sau khi rút điện, quấn nồi với khăn bông để giữ ấm, ủ trong 5 giờ.

2. Ủ sữa chua bằng lò nướng

Tổng hợp các cách ủ sữa chua phổ biến nhất-hình số-2

Mở lò nướng nhiệt độ thấp khoảng 40 độ, ủ sữa chua theo công thức như trên. Nếu lò nướng không có chế độ nướng thấp, ủ ấm lò trước bật lò chạy không ở nhiệt độ 190 độ trong 10 phút, tắt lò, cho hũ sữa chua vào lò để ủ sữa chua. Ủ kiểu này sẽ tốn thời gian hơn, khoảng 10 tiếng bạn nhé.

3. Ủ sữa chua cách thủy

Tổng hợp các cách ủ sữa chua phổ biến nhất-hình số-3

Đổ nước vào cái nồi rồi hâm nóng nước đến khoảng 40 – 50 độ. Tắt bếp rồi cho các hũ sữa chua vào nước nóng, nước ngập khoảng 2/3 thân hũ. Đóng nắp nồi lại và quấn thêm khăn bông xung quanh giúp sữa chua lên men tốt hơn.

4. Ủ sữa chua bằng thùng xốp

Tổng hợp các cách ủ sữa chua phổ biến nhất-hình số-4

Đây là cách ủ sữa chua dễ nhất, đặt 1 nồi nước sôi vào thùng, xếp các hũ sữa chua vào nồi, hãy đậy kín nắp thùng, khi đó hơi nóng sẽ được giữ bên trong giúp ủ sữa chua. Thời gian ủ cách nay khoảng 6-8 tiếng bạn sẽ thành công.

Trên đó là những cách ủ sữa chua thông dụng nhất mà bạn có thể dùng, chúc các bạn có những hũ sữa chua ngon và chất lượng.

Bạn có thể quan tâm: