Tổng hợp các cách ủ sữa chua phổ biến nhất

Ủ sữa chua là công đoạn làm sữa chua lên men, bạn chỉ cần một số dụng cụ có ngay tại nhà để ủ sữa chua nhanh mà phù hợp với mọi gia đình. Xem ngay dưới đây.

1. Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Tổng hợp các cách ủ sữa chua phổ biến nhất-hình số-1

Bước 1: Xếp hết hũ sữa chua vào nồi cơm điện

Bước 2: Bật nồi cơm điện chế độ giữ ấm giúp ủ sữa chua tốt hơn.

Đổ nước nóng vào nồi cơm điện, xếp hũ sữa chua vào nồi sao cho nước nóng trong nồi ngập 2/3 hũ sữa chua. Bật nồi cơm điện ở nút giữ ấm (warm), ủ ở nhiệt độ 40 độ. Sau khi rút điện, quấn nồi với khăn bông để giữ ấm, ủ trong 5 giờ.

2. Ủ sữa chua bằng lò nướng

Tổng hợp các cách ủ sữa chua phổ biến nhất-hình số-2

Mở lò nướng nhiệt độ thấp khoảng 40 độ, ủ sữa chua theo công thức như trên. Nếu lò nướng không có chế độ nướng thấp, ủ ấm lò trước bật lò chạy không ở nhiệt độ 190 độ trong 10 phút, tắt lò, cho hũ sữa chua vào lò để ủ sữa chua. Ủ kiểu này sẽ tốn thời gian hơn, khoảng 10 tiếng bạn nhé.

3. Ủ sữa chua cách thủy

Tổng hợp các cách ủ sữa chua phổ biến nhất-hình số-3

Đổ nước vào cái nồi rồi hâm nóng nước đến khoảng 40 – 50 độ. Tắt bếp rồi cho các hũ sữa chua vào nước nóng, nước ngập khoảng 2/3 thân hũ. Đóng nắp nồi lại và quấn thêm khăn bông xung quanh giúp sữa chua lên men tốt hơn.

4. Ủ sữa chua bằng thùng xốp

Tổng hợp các cách ủ sữa chua phổ biến nhất-hình số-4

Đây là cách ủ sữa chua dễ nhất, đặt 1 nồi nước sôi vào thùng, xếp các hũ sữa chua vào nồi, hãy đậy kín nắp thùng, khi đó hơi nóng sẽ được giữ bên trong giúp ủ sữa chua. Thời gian ủ cách nay khoảng 6-8 tiếng bạn sẽ thành công.

Trên đó là những cách ủ sữa chua thông dụng nhất mà bạn có thể dùng, chúc các bạn có những hũ sữa chua ngon và chất lượng.

Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: