Cách làm kem sữa chua dưa hấu không cần máy tại nhà

Sữa chua được xem là một loại thực phẩm vô cùng giàu chất dinh dưỡng và giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên với sự phối hợp giữa sữa chua và dưa dấu đã cho ra một thành phẩm hết sức ngon và hấp dẫn, bắt mắt người dùng với màu sắc tươi mát. Nhân dịp này, lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem sữa chua dưa hấu này như thế nào nhé, hy vọng qua món kem này sẽ giúp bạn và người thân trong nhà càng thêm thân thiết bên cạnh những câu chuyện vui.

Hướng dẫn cách làm kem sữa chua dưa hấu tại nhà

Nguyên liệu

  1. Dưa dấu: quả 1kg.
  2. Sữa chua không đường: 220ml.
  3. Đường kính: 75g.
  4. Nước cốt chanh: 10ml.
  5. Rượu trắng: 3ml
  6. Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn bổ quả dưa hấu ra làm đôi và dùng dao cắt phần thịt ra thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý: nên chọn những quả dưa tươi còn cuống xanh, vỏ sáng bóng, cầm trên tay thật nặng nhé.

cach lam kem sua chua dua hau khong can may tai nha

Bước 2: Sau đó cho hết phần thịt dưa hấu vào trong máy ép để ép lấy nước cốt dưa hấu. Khác với cách làm kem khác thì cách làm kem này bạn không cần loại bỏ hết hạt nhé.

cach lam kem sua chua dua hau khong can may tai nha1

Bước 3: Sau đó bạn đổ nước dưa hấu vừa ép được vào hỗn hợp bao gồm sữa chua, đường, nước cốt chanh và rượu trắng. Rồi dùng muỗng khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau sao cho hỗn hợp thật mịn.

cach lam kem sua chua dua hau khong can may tai nha2

cach lam kem sua chua dua hau khong can may tai nha3

Bước 4: Bây giờ bạn chỉ việc đổ hỗn hợp kem này vào trong hộp chứa rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh để làm đông cứng. Cứ khoảng 20 phút bạn lấy hộp kem ra và trộn đều lên để kem không bị dăm đá. Thực hiện thao tác này khoảng 3 lần thì món kem sữa chua dưa hấu đã hoàn tất rồi nhé.

cach lam kem sua chua dua hau khong can may tai nha4

Hehe, món kem sữa chua dưa hấu thành công vượt bậc với các cách làm thật đơn giản. Tuy nhiên đòi hỏi các bạn phải thật khéo kéo trong từ giai đoạn, khi hộp kem đông cứng hoàn toàn thì bạn chỉ việc dùng muỗng múc kem ra ly rồi trang trí thêm ít kẹo ngọt hay bánh vụn socola sẽ làm điểm nhấn sâu sắc cho món kem này. Hy vọng thông qua cách làm kem này sẽ giúp bạn đánh bay cơn nóng của mùa hè năm nay. Chúc bạn thực hiện thành công và không quên chia sẻ kiến thức hay này cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Lamkem.net