Cách làm kem sầu riêng trộn bánh oreo cực ngon

Trong cái tiết trời oi bức kèm theo những làn gió khô nóng sẽ là nguyên nhân làm cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi và chán ăn. Nếu ngay bây giờ mà được thưởng thức một ly kem sầu riêng trộn bánh oreo thơm ngon thì còn gì tuyệt vời hơn. Trường hợp này bạn sẽ lựa chọn phương pháp nào để có một ly kem cực ngon, thay vì mất cả tiếng đồng hồ chờ đợi để mua kem thì tại sao bạn không thử cách làm sầu riêng này ngay chính ngôi nhà của bạn chứ. Nhân dịp này, lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem sầu riêng trộn bánh oreo cực ngon mà lại thơm nức mũi nữa nhé. Hãy cùng mình vào bếp khám phá ngay cách làm kem này xem như thế nào nhé.

Hướng dẫn cách làm kem sầu riêng trộn bánh oreo tại nhà

Nguyên liệu

  1. Thịt sầu riêng: 400g.
  2. Sữa tươi không đường: 200ml.
  3. Đường kính: 90g (tùy theo sở thích của bạn thế nào mà chọn lượng đường tương thích).
  4. Bánh oreo: 100g.
  5. Tinh chất vani: 1 thìa cafe.
  6. Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách làm

Bước 1: Trước tiên bạn chọn mua quả sầu riêng chín và có phần thịt vàng tươi. Tránh lựa chọn những quả tẩm thuốc nhé. Sau đó bạn tách phần thịt ra khỏi quả và loại bỏ hạt sầu riêng đi.

Cách làm kem sầu riêng trộn bánh oreo cực ngon-hình số-1

Bước 2: Khi tách phần thịt sầu riêng ra thì bạn dùng muỗng dầm nhuyễn phần thịt này đi nhé. Nhé không được nhuyễn cho lắm thì bạn có thể cho vào trong máy xay sinh tố nhé.

Cách làm kem sầu riêng trộn bánh oreo cực ngon-hình số-2

Bước 3: Đền phần sữa tươi, bạn cho vào nồi vào cho lên bếp đun nóng. Đun đến khi nào sữa trong nồi sôi hoàn toàn thì cho đường vào và nhớ dùng muỗng khuấy cho đường tan. Khi đường tan hết trong sữa thì bạn tắt bếp rồi cho tinh chất vani vào để tạo mùi thơm cho món kem này.

Cách làm kem sầu riêng trộn bánh oreo cực ngon-hình số-3

Bước 4: Sau khi phần sữa nguội hoàn toàn thì bạn thịt sầu riêng được làm nhuyễn vào khuấy đều. Sao đó bạn cho hỗn hợp này vào trong hộp đựng rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông cứng. Cứ khoảng 30 phút bạn lấy hộp kem này ra đảo trộn 1 lần để tránh bị dăm đá. Thực hiện như vậy khoảng 3 lần là món kem của bạn hoàn tất mà không có khuyết điểm nào nhé.

Cách làm kem sầu riêng trộn bánh oreo cực ngon-hình số-4

Cách làm kem sầu riêng trộn bánh oreo cực ngon-hình số-5

Bước 5: Trong lúc chờ đợi kem đông cứng lại thì bạn cắt vụn bánh oreo ra nhé. Cuối cùng bạn chỉ còn việc múc kem ra ly và rắc ít bánh oreo vụn lên chơi rồi trang trí thêm ít lá bạc hà sẽ làm ly kem của bạn trông hấp dẫn biết mấy.

Cách làm kem sầu riêng trộn bánh oreo cực ngon-hình số-6

Tén tèn ten. Món kem sầu riêng của bạn thành công ngoài mong đợi phải không nào? Thông qua bài viết này hy vọng bạn sẽ mang lại bầu không khí tươi mát cho cả nhà trong mùa hè oi bức này nhé. Tuy nhiên cách thực hiện món kem này đòi hỏi bạn phải thật khéo léo và tỉ mỉ trong từng giai đoạn, từ khâu chuẩn bị đến khâu chế biến. Có nguyên liệu ngon có mới món ăn hoàn hảo. Chúc bạn thực hiện thành công!

Lamkem.net

Bạn có thể quan tâm: