Cách làm kem sầu riêng không cần máy tại nhà ngon tuyệt

Khác với những cách làm kem trước, hôm nay lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem mang hương vị sầu riêng vừa thơm vừa ngọt và lại có mùi vị rất riêng biệt. Khi bạn dùng 1 lần sẽ muốn dùng hoài cho mà xem. Về mặt cách làm kem thì món kem sầu riêng này cũng có cách thực hiện tương tự nhưng chỉ khác có phần nguyên liệu sầu riêng và chút biến tấu trong khâu chế biến. Còn chừng chừ gì mà không khám phá cách làm kem sầu riêng này xem như thế nào nhé các bạn.

Hướng dẫn cách làm kem sầu riêng tại nhà

Nguyên liệu

  1. Thịt sầu riên: 250g.
  2. Nước cốt dừa: 150ml.
  3. Sữa tươi không đường: 200ml.
  4. Đường cát trắng: 80g.
  5. Tinh chất vani: 1 muỗng cafe.
  6. Muối tinh: 1 thìa cafe.
  7. Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách làm

Bước 1: Trước tiên bạn cho nước cốt dừa + đường hòa chung trong một cái nồi nhỏ rồi cho lên bếp nấu. Trong lúc nấu bạn nhờ dùng muỗng khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau, cho đến khi nào đường tan hết thì tắt bếp (không cần sôi).

Cách làm kem sầu riêng không cần máy tại nhà ngon tuyệt-hình số-1

Bước 2: Sau đó bạn dùng thìa tán nhuyễn phần thịt sầu riêng này ra. Sau đó cho sữa tươi, vanilla, muối vào trộn chung.

Cách làm kem sầu riêng không cần máy tại nhà ngon tuyệt-hình số-2

Bước 3: Khi bạn chuẩn bị xong bước 1 và bước 2 thì bạn cho 2 phần hỗn hợp này hòa lẫn vào nhau trong một cái bát lớn. Sau đó chuẩn bị cho vào khuôn kem.

Cách làm kem sầu riêng không cần máy tại nhà ngon tuyệt-hình số-3

Bước 4: Cuối cùng bạn đỗ hỗn hợp kem vào từng khuôn nhỏ hay hộp to cho vào ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là có thể ăn được. Lưu ý: Nếu bạn dùng hộp to thì cứ cách 2 tiếng lấy ra, dùng thìa đảo 1 lần cho kem không bị đá dăm.

Cách làm kem sầu riêng không cần máy tại nhà ngon tuyệt-hình số-4

Úm ba la, món kem sầu riêng của bạn xong rồi đấy, nghe có vẻ đơn giản lắm phải không nào? Hãy thử 1 lần vào bếp với cách làm kem sầu riêng không cần máy này xem như thế nào nhé các bạn. Ngoài cách làm kem này ra bạn có thể phối hợp nhiều nguyên liệu khác nhau để cho ra một món kem hoàn chỉnh nhất, nào là kem dâu, kem socola, kem dừa,…Tùy theo sở thích bạn thế nào mà tự tay làm ra món kem tươi này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

lamkem.net

Bạn có thể quan tâm: