Cách làm kem sầu riêng chiên giòn thơm ngon

Bạn thường nghĩ kem sẽ dùng lạnh mới ngon nhưng hôm nay lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một cách làm kem hoàn toàn khác lạ so với cách làm kem thông thường, đấy chính là cách làm kem sầu riêng chiên giòn hết sức thơm ngon và hấp dẫn làm bạn khó có thể cưỡng lại được trước món ngon này. Còn chừng chứ gì mà không vào khám phá ngay cách làm kem sâu riêng chiên giòn này chứ.

Hướng dẫn cách làm kem sầu riêng chiên giòn tại nhà

Nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào chế biến bạn cần chuẩn bị trước một số thứ như sau:

  • Thịt sầu riêng: 200g.
  • Bánh tráng cuốn: 10 cái.
  • Bột chiên giòn: 100g.
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Rau thơm.
  • Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách làm

Bước 1: Trước tiên bạn trộn bột theo tỉ lệ như sau: một chén nước + một chén bột + một quả trứng gà. Rồi cho thêm một muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe đường vào hỗn hợp bột và trộn đều chúng lên sao cho chúng hòa quyện vào nhau.

Cách làm kem sầu riêng chiên giòn thơm ngon-hình số-1

Bước 2: Tiếp theo bạn lấy phần thịt sầu riêng ra khỏi trái và dùng muỗng cán nhuyễn ra. Sau đó cho sầu riêng vào trong miếng bánh tráng và xếp bánh thành hình chữ nhật.

Cách làm kem sầu riêng chiên giòn thơm ngon-hình số-2

Bước 3: Bạn cho một chảo dầu lên bếp đun nóng với ngọn lửa vừa phải, sau đó nhúng bánh tráng bọc sầu riêng qua bột rồi cho vào chảo chiên giòn. Khi nào miếng bánh tráng vàng đều thì bạn vớt ra cho ráo dầu.

Cách làm kem sầu riêng chiên giòn thơm ngon-hình số-3

Bước 4: Khi bánh khô dầu  thì bạn cho ra đĩa trang trí thêm chút rau thơm và dùng khi còn nóng mới ngon và mới thưởng thức được độ giòn ra sao nhé.

Cách làm kem sầu riêng chiên giòn thơm ngon-hình số-4

Hì hì, bạn đã hoàn thành các khâu về cách làm kem sầu riêng chiên giòn thơm ngon rồi đấy nhé, quá đơn giản phải không nào các bạn! Hãy nhanh tay vào bếp thực hiện ngay cách làm sầu riêng chiên giòn do chính tay bạn chế biến xem như thế nào nhé các bạn. Hy vọng bạn sẽ là người tiếp theo thực hiện thành công cách làm sầu riêng chiên giòn này và hãy chia sẻ kiến thức hay này cho mọi người cùng tham khảo nhé.

lamkem.net

Bạn có thể quan tâm: