Cách làm kem que thập cẩm

Có một loại kem mà chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng thưởng thức đó là kem que thập cẩm. Loại kem này quá quen thuộc với mỗi người, sự thơm ngon bổ dưỡng và đầy mát lạnh kem làm tan chảy đi toàn bộ cái nắng nóng xung quanh bạn. Trên thị trường thì kem này được bày bán rất nhiều, tuy nhiên vấn đề được quan tâm là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, bởi vì hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất kem trái phép mọc lên. Chính vì vậy việc lựa chọn và mua cho mình những que kem đúng chất lượng là điều cần phải quan tâm. Vậy tại sao bạn không thử tự làm kem nhỉ?. Cũng sẽ không khó lắm đâu, chỉ cần khéo léo một chút là được. Các bạn cùng tham khảo cách làm kem que thập cẩm thơm ngon mát lạnh của Lamkem.net sau đây nhé.

Hướng dẫn cách làm kem que thập cẩm mát lạnh

Nguyên liệu

  • Sữa đặc
  • Đậu phộng
  • Mè trắng
  • Bột đao
  • Dừa khô
  • Dừa tươi nạo sợi
  • Khuôn làm kem

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm là rang chín mè và đậu phộng. Sau khi rang xong bạn đổ đậu ra rổ cho nguội rồi bóc vỏ giã nhỏ. Mè bạn để riêng ra một cái bát.

Bước 2: Hòa tan bột dao với một ít nước.

Cách làm kem que thập cẩm-hình số-1

Bước 3: Bạn cho sữa đặc vào hòa chung với một ít nước ( tùy theo sở thích ăn ngọt của bạn mà thêm lượng sữa cho phù hợp nhé) khuấy cho sữa tan rồi bắt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi sôi lăn tăn thì đổ nước bột dao vào khuấy đều, nấu cho đến khi sữa sôi trở lại thì tắt bếp. Bạn cần lưu ý là lượng bột dao tùy thuộc vào lượng sữa trong nồi nhé, miễn sao khi đổ chung bột dao với sữa trở thành hỗn hợp hơi sền sệt là được.

Cách làm kem que thập cẩm-hình số-2

Cách làm kem que thập cẩm-hình số-3

Bước 4: Bạn đổ đậu phộng, mè, dừa khô và dừa nạo vào trong hỗn hợp vừa đun rồi khuấy đều.

Cách làm kem que thập cẩm-hình số-4

Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp vào đầy 3/4 khuôn làm kem rồi cho vào ngăn đá, sau khoảng 30 phút khi kem đã đông lại thì bạn cắm que kem vào và đổ tiếp hỗn hợp vào cho đầy khuôn. Cuối cùng đặt khuôn vào lại tủ lạnh cho đến khi kem đông cứng lại là được. Vậy là bạn đã có ngay những que kem thập cẩm đầy hấp dẫn rồi nhé!

Cách làm kem que thập cẩm-hình số-5

Cách làm kem que thập cẩm-hình số-6

Cách làm kem que thập cẩm-hình số-7

Trên đây là cách làm kem que thập cẩm của Lamkem.net. Hy vọng với cách làm trên sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Lamkem.net

Cách làm kem que thập cẩm
4.5 (90%) 2 votes

Bạn có thể quan tâm: