Cách làm kem que dưa hấu đơn giản mà ngon

Với những que kem đá được làm từ quả hưa dấu sẽ làm một món ngon dùng trong ngày hè oi bức, tuy nhiên bạn phải thật khéo léo và tỉ mỉ trong từng giai đoạn, từ khâu chuẩn bị đến khâu chế biến. Nhân dịp này, lamkem.net sẽ mách nhỏ với các bạn một vài bí quyết nhỏ để thực hiện thành công món kem que dưa hấu này nhé. Hy vọng khi dùng những que kem này xong sẽ là một nguồn cảm hứng cho bạn thành công hơn công việc hằng ngày. Còn chừng chừ gì mà không khám phá ngay cách làm kem que dưa hấu này chứ.

Hướng dẫn cách làm kem que dưa dấu đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

  1. Dưa hấu: quả 1-2kg.
  2. Đường cát trắng: 100g.
  3. Nước cốt chanh: 30ml.
  4. Khuôn và que kem.
  5. Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách làm

Bước 1: Trước tiên bạn bổ đôi quả dưa hấu ra và dùng thìa lấy hết phần thịt ra, nhớ loại bỏ hết hạt dưa hấu ra nhé. Lưu nhỏ cho các bạn khi lựa chọn dưa ngon: nên chọn trái dưa thuôn hoặc tròn đều không méo mó, không có dấu hiệu bị lũn, dập, mất cuống, vỏ dưa căng bóng.

Cách làm kem que dưa hấu đơn giản mà ngon-hình số-1

Bước 2: Sau đó cho phần thịt dưa hấu này vào trong máy xay sinh tố để làm nhuyễn, bạn không quên cho nước cốt chanh và đường cát trắng vào xay cùng nhé. Bí quyết này sẽ giúp món kem que bạn có độ ngon ngọt nhất định.

Cách làm kem que dưa hấu đơn giản mà ngon-hình số-2

Bước 3: Tiếp theo bạn đổ phần nước hỗn hợp dưa hấu vừa xay được vào trong khuôn làm kem que. Nhớ cho thêm que cầm vào trong khuôn để thuận tiện cho việc dùng nhé.

Cách làm kem que dưa hấu đơn giản mà ngon-hình số-3

Bước 4: Cuối cùng bạn cho những que kem dưa hấu vừa thực hiện được vào trong ngăn đá của tủ lạnh để làm đông cứng. Để lạnh khoảng 4 giờ là món kem của bạn hoàn thành rồi nhé. Bây giờ chỉ việc ngồi xuống và cùng gia đình thưởng thức thôi.

Cách làm kem que dưa hấu đơn giản mà ngon-hình số-4

Hihi. Những que kem dưa hấu trông quá hấp dẫn phải không các bạn, dùng món này trong những ngày hè nắng nóng thì còn gì sung sướng hơn. Tuy cách làm này đơn giản nhưng thông qua chúng tất cả thành viên trong gia đình có dịp để gần gũi và trò truyện nhiều hơn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống mỗi ngày. Chúc bạn thực hiện thành công!

Lamkem.net

Bạn có thể quan tâm: