Những ưu và nhược điểm của hình thức vay tín chấp

Nhằm giải quyết được những khó khăn tài chính tạm thời của bản thân, nhiều người thường tìm đến phương án vay tín chấp bởi tính tiện lợi và nhanh chóng. Không cần phài đăng kí nhiều website để có được một khoản vay tiền trực tuyến, người dùng chì cần đến với Monily vay tiền, Monily sẽ dựa trên công nghệ sắp đặt cho bạn một công ty cho vay phù hợp yêu cầu của bạn.

Những ưu và nhược điểm của hình thức vay tín chấp-hình số-1

Đối với hình thức này, nếu muốn vay tiền, khách hàng không cần tài sản thế chấp mà vẫn được vay tiền với những thủ tục đơn giản, cũng không cần điều kiện bảo đảm nào khi vay tiền. Vay tín chấp được dựa trên sự tín nhiệm giữa người vay và bên cho vay với điều kiện đảm bảo chính là sự uy tín của khách hàng.

Thông thường, khách hàng lựa chọn vay tín chấp khi cần vốn ngay tức thì hoặc phục vụ trước mắt các nhu cầu mua sắm của gia đình và bản thân. Thời gian thanh lý các hợp đồng vay tín chấp thường nằm trong khoảng từ 1-4 năm. Nếu đang có ý định tiếp cận hình thức này, hãy đọc ngay những phân tích dưới đây để nắm được ưu và nhược điểm của vay tín chấp.

  • Ưu điểm

– Vay tín chấp cho phép khách hàng toàn quyền xử lý món tiền đã vay vào bất cứ mục đích nào của bản thân. Các dịch vụ cho vay tín chấp từ các công ty tài chính ngân hàng hiện nay đều rất thuận tiện, nhanh chóng, thậm chí là thông qua hình thức online. Theo đó, khách hàng chỉ cần đến chi nhánh công ty cho vay để ký kết hợp đồng và nộp các hồ sơ cần thiết. Chỉ mất một ít thời gian để xác nhận giấy tờ, người cho vay đã có thể nhanh chóng cầm được một số tiền mong muốn trong tay.

– Không cần bảo lãnh hay thế chấp tài sản, các công ty tài chính sẽ chỉ quan tâm đến khả năng thanh toán của khách hàng thay vì mục đích cho vay. Bởi vậy, bạn không cần phải bảo lãnh hay thế chấp tài sản mà vẫn dễ dàng có được khoản tiền đó.

– Không phát sinh phí dịch vụ: Đối với vay tín chấp, các công ty thường đánh mạnh vào lãi suất, vì vậy, bạn sẽ không phải trả bất cứ đồng phí dịch vụ phát sinh nào khi lựa chọn hình thức này.

Những ưu và nhược điểm của hình thức vay tín chấp-hình số-2

  • Nhược điểm

– Hình thức vay tín chấp dễ xuất hiện nợ xấu bởi việc cho phép khách hàng có thể vay một số tiền lớn mà không cần bất cứ sự đảm bảo nào, điều này dẫn tới tâm lý vay dễ thì vay nhiều cũng chẳng sao. Tuy nhiên, loại hình này lại có mức lãi suất vay cao hơn so với vay thế chấp, nếu khách hàng không trả nợ đúng hạn kéo dài sẽ khiến bản thân nhanh chóng rơi vào một khoản nợ mới.

– Sau khi kí kết hợp đồng vay tín chấp, bạn sẽ thường xuyên bị làm phiền bởi những cuộc điện thoại của công ty tài chính để đảm bảo rằng, khách hàng vẫn nhớ lịch trả nợ hàng tháng. Chưa kể, người thân của bạn cũng sẽ bị “khủng bố” bằng mọi cách.

Bình chọn bài viết

Tham khảo thêm:

    Bạn có thể quan tâm:

    Có thể bạn quan tâm