Nguyên liệu pha trà đào siêu chuẩn siêu ngon

Trà đào được giới trẻ yêu thích và trở nên trào lưu khi những trái đào được chính các tự tay chế biến và pha uống tại nhà theo đúng  và sở thích của mình. Nhưng đâu đó để pha trà được thơm ngon, đào được giòn dai đôi lúc khiến bạn gặp phải khó khăn, vậy làm sao để chế biến ra những ly đào đúng chất với những nguyên liệu đúng chuẩn, mời bạn tham khảo qua bài viết về nguyên liệu pha trà đào siêu chuẩn siêu ngon dưới đây!

Nguyên liệu pha trà đào siêu chuẩn siêu ngon-hình số-1

Nguyên liệu pha trà đào siêu chuẩn siêu ngon: 

 • Đào ngâm Delphi: 1 hộp (ngoài ra bạn có thể chọn đào ngâm Hosen, Kronos, Goldreef tùy theo sở thích nhé)
 • Nước đào: 20ml (hoặc nếu muốn ngon hơn có thể thay bằng 20ml syrup Limre)
 • Gói trà đào (hoặc trà đen bình thường, trà cozy hoặc dimah đào)
 • Quế hoặc xả: 1 cọng
 • Syrup đào Torani: 30ml

Nguyên liệu pha trà đào siêu chuẩn siêu ngon-hình số-2

Nguyên liệu pha trà đào siêu chuẩn siêu ngon-hình số-3

Nếu bạn không dùng trà đào hộp ngâm sẵn có thể ngâm đào để dùng dần, với cách chọn đào như sau:

Cách chọn đào tươi ngon đúng chuẩn: 

 • Khi chọn đào bạn nên chọn những quả có màu đỏ hồng vừa chín tới
 • Có thể đánh giá chất lượng và mùi vị quả đào qua mùi thơm, nếu mùi thơm nhẹ vừa chín tới thì nên mua.
 • Ấn nhẹ vào quả đào để em có còn độ cứng giòn hay không, không nên chọn những quả quá mềm vì nó có thể đã được bảo quản quá lâu
 • Khi mua đào về thấy ruột bên trong bị thối rữa mà bên ngoài vẫn còn màu đỏ, vỏ đào vẫn căng bóng thì đó là đào Trung Quốc đã bị tẩm hóa chất thì tuyệt đối cần loại bỏ ngay, không được sử dụng.

Cách phân biệt đào ta và đào Trung Quốc:

 • Kích thước: Đào Trung Quốc, quả thường to hơn đào Việt, vỏ trơn láng, nhẵn mịn, lông ít, thậm chí là nhẵn nhụi không có. Ngược lại đào Việt có kích thước khá nhỏ, nhiều lông và không đẹp mắt như đào Trung Quốc, và trước khi ăn phải rửa sạch hết lông bám bên ngoài mới có thể ăn được nếu không ăn nhiều sẽ bị rát lưỡi.
 • Màu sắc: Đào Trung Quốc thường có màu hồng nhạt, trông rất bắt mắt còn đào Việt thì có màu xanh lá cây xen lẫn một ít màu hồng phấn.
 • Mùi vị: Đào  Việt có mùi thơm, ăn giòn tự nhiên, có vị chua nhẹ, cùi đào có màu trắng hoặc ngả vàng. Còn đào Trung Quốc không giữ được độ giòn lâu, cùi đào thường màu vàng, khi ăn mềm nhũn và ít ngọt.
 • Thời gian bảo quản: Đào Trung Quốc thì thời gian bảo quản dài nếu để trong tủ lạnh thì có thể để được 1-2 tháng mà không bị thối, ủng do đào có tẩm hóa chất bảo quản để kéo dài thời gian bảo quản, trọng lượng khoảng 150-200g. Còn đào ta thời gian bảo quản được 1 tuần vì không có chất bảo quản.

Cách phân biệt và đặc điểm của đào hộp:

 • Đào ngâm đóng hộp Hosen: đào giòn, có màu vàng đẹp mắt nhưng trong một hộp đào giòn không đều nhau. Vào tùy đợt hàng mà độ giòn của đào ngâm Hosen này sẽ không đồng nhất nhé.
 • Đào ngâm đóng hộp Kronos: đào cứng, day khác với độ giòn của Hosen và Delphi. Màu vàng rất nhạt, nước chua ngọt, đào ngâm Kronos chua hơn Delphi nhé.
 • Đào ngâm đóng hộp Delphi: thịt đào dày, miếng đào đều nhau, đào giòn có vị chua ngọt vừa phải, nước đào hơi sánh, đào ngâm Delphi màu vàng nhạt hơn Hosen nhưng cũng rất bắt mắt.
 • Đào ngâm đóng hộp Goldreef: đào giòn, màu vàng, nước sánh, giá đào ngâm Goldreef này cao nhất đó.

Tuỳ sở thích và giá trà đào bán ra mà ta có thể chọn loại đào ngâm phù hợp để đảm bảo lợi nhuận và chất lượng sản phẩm nhé !

Cách pha trà đào siêu chuẩn siêu ngon: 

Bước 1: Đào bạn cắt thành 4 miếng nhỏ

Bước 2: Bạn pha trà theo tỉ lệ trà và nước sôi là 3/4 (ví dụ như pha 30g trà thì dùng 400ml nước sôi) và hãm trong 20-25 phút cho trà ra hết chất, rồi dùng dụng cụ lọc trà đặt lên trên 1 cái ly lớn, sau đó lọc lấy 40ml nước trà vừa hãm rồi cho 20ml nước nóng vào để tránh những lá trà rớt vào trong ly.

 

Bước 3: Cho đào và đá viên vào ly, rót trà đã lọc lại vào sau đó cho thêm 30ml syrup đào Torani để tăng vị và mùi đào (hoặc có thể theo tỉ lệ 15ml nước đường, 15ml syrup đào Torani với nước đường được pha theo tỉ lệ tỉ lệ 700ml nước + 1kg đường). Nếu thích dùng nóng có thể không cho đá vào, còn nếu muốn uống trà đào lạnh sâu, bạn cho trà vào bình lắc với đá rồi đổ ra ly nhé.

Nguyên liệu pha trà đào siêu chuẩn siêu ngon-hình số-4

Bước 4: Cuối cùng cắt mỏng những lát cam tươi trang trí lên miệng ly, hoặc cho thêm quế hoặc xả vào tạo thêm hương vị hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu pha trà đào siêu chuẩn siêu ngon-hình số-5

Với những nguyên liệu chuẩn nhất và cách thực hiện bài bản nhất mà chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn, mong rằng bạn sẽ dễ dàng thực hiện được những ly đào thơm ngon yêu thích của mình và thưởng thức bất kỳ lúc nào bạn muốn nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm:

Có thể bạn quan tâm