Người tập thể hình nên uống gì cho nhanh lên cơ bắp ?

Bên cạnh việc ăn các loại thực phẩm nhằm bổ sung năng lượng và giúp nhanh lên cơ bắp. Thì việc uống gì và uống như thế nào để vừa không bị mệt mỏi, mất sức vừa giúp cơ bắp lên cơ và phát triển là đều mà hầu như bất kỳ ai khi tập thể hình đều rất quan tâm và mong muốn đạt được. Vậy người tập thể hình nên uống gì cho nhanh lên cơ bắp? Bài viết sau huấn luyện viên thể hình sẽ cũng cấp những thông tin bổ ích giúp bạn đạt được điều đó! Cùng tham khảo nhé!

Người tập thể hình nên uống gì cho nhanh lên cơ bắp ?-hình số-1

Các loại thức uống nên dùng giúp nhanh lên cơ bắp cho người tập thể hình

  1. Nước lọc

Như chúng ta đã biết, uống nhiều nước lọc mỗi ngày rất tốt cho cơ thể. Với những người tập thể hình cũng vậy, sử dụng nước lọc khi bạn tập luyện dưới 1 giờ. Tuy nhiên, khi bạn tập trên 1 giờ thì nên sử dụng nước bổ sung khoáng và 1 chút đường để cung cấp năng lượng khi cơ thể cảm giác mệt, mất sức quá nhé!

Tài liệu để bạn muốn mở phòng tập thể hình http://tigersport.vn/chi-phi-mo-phong-gym-nhu-the-nao-la-hop-ly

  1. Sữa tươi

Sữa tươi là nguồn cũng cấp canxi và năng lượng rất tốt cho cơ thể. Thế nhưng trong sữa lại có thêm 1 lượng chất béo nhất định, nên khi dùng sữa, bạn nên chia chúng ra thành 3 lần uống trong ngày, mỗi ngày 200ml và tránh uống hết trong một lần nhé! Vì đó chính là lượng vừa đủ giúp cơ thể hấp thu đủ dưỡng chất và giảm sản sinh mỡ thừa trong cơ thể. Với người tập thể hình nên lựa chọn các loại sữa tươi, sữa chua không đường sẽ tốt hớn rất nhiều so với sữa tươi có đường.

  1. Sữa đậu nành

Trong sữa đậu nành chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng làm giảm lượng Colesterol có trong cơ thể, đặc biệt những chất này rất tốt cho người tập thể hình. Tuy nhiên, khi sử dụng sữa đậu nành bạn nên dùng kèm với các loại thức ăn nhẹ chứa nhiều tinh bột như bánh bao, bành mỳ,..vì trong tình tinh bột có các chất khi tác dụng với cơ thể sẽ khiến dịch vị tiết ra các chất có thể tiêu hóa tốt sữa đậu nành.

  1. Sinh tố chứa nhiều Protein

Việc uống các loại các loại sinh tố chứa nhiều Protein và tinh bột sẽ tạo bước đà cho việc xây dựng các cơ bắp hoàn hảo. Mỗi ngày nên uống 1 ly sinh tố trước khi bắt đầu tập luyện nhằm tối ưu việc chuyển hóa dinh dưỡng giúp tăng cơ được hiệu quả hơn.

Ngoài những thức uống giúp cơ bắp nhanh lên ở trên thì bạn cũng nên hạn chế những thức uống không tốt ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của cơ như:

  • Nước tăng lực, nước ngọt: Những thành phần chứa trong các loại nước này không tốt, chúng chứa hàm lượng đường và cafein rất cao đem lại cảm giác tỉnh táo, hưng phấn tức thời mà chúng không có chất điện giải nào dẫn đến tình trạng bị béo phì, tiền đái tháo đường và gây cảm giác chán ăn,…
  • Rượu và các thức uống có cồn: Như chúng ta đã biết, những thức uống có cồn thực sự không tốt cho sức khỏe. Một chút rượu trong cuộc vui sẽ giúp bạn thêm phấn chấn, tuy nhiên nó thực sự rất có hại cho sự phát triển của cơ bắp. Và đương nhiên không ai có ý định uống rượu trước khi đến phòng tập, nhưng trong cuộc vui bạn bắt buộc phải sử dụng chúng thì hãy thêm 1 vài lát chanh vào ly rượu, chúng sẽ giúp bạn làm trung hòa lượng cồn và giảm tác hại đến với cơ bắp.
  • Cà phê: Một ly cà phê buổi sáng sẽ gây ức chế thần kinh giúp bạn tình táo trong một khoảng thời gian nhất định, tuy nhiên nếu bạn lạm dụng cà phê sẽ khiến cho việc tập luyện của bạn trong thời gian qua như công không mà chẳng đem lại lợi ích gì.
Người tập thể hình nên uống gì cho nhanh lên cơ bắp ?
Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: