Nên uống gì để ra kinh nguyệt

Kinh nguyệt là hiện tượng tất yếu mà phụ nữ cần có để duy trì sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, nếu kinh nguyệt ra quá ít thì đây cũng là một trong những dấu hiệu bất thường của kinh nguyệt mà chị em cần khắc phục sớm để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy uống gì để ra kinh nguyệt ? Bài viết sau sẽ giúp bạn, cùng tham khảo nhé!

Nên uống gì để ra kinh nguyệt-hình số-1

1. Nước ép cà rốt:

Theo các nghiên cứu cho thấy, việc uống nước ep cà rốt rất có lợi cho việc hỗ trợ kinh nguyệt của người phụ nữ. Vì cà rốt chứa nhiều vitamin A đây là dưỡng chất rất quan trọng trong việc giúp cân bằng hormone, đồng thời làm ổn định nội tiết tố bên trong cơ thể. Bên cạnh đó, cà rốt còn giúp làm kích thích bài tiết hormone giúp cho kinh nguyệt của chị em ra được nhiều hơn.

Nên uống gì để ra kinh nguyệt-hình số-2

2. Uống nhiều nước:

Việc bổ sung nhiều nước cũng là một trong những cách giúp bạn ổn định, đồng thời chúng cũng giúp làm tăng máu kinh trong cơ thể ra nhiều hơn. Bạn nên bổ sung cho cơ thể 2 lít nước mỗi ngày để giúp cơ thể đào thải các chất độc có bên trong ra ngoài cơ thể, giúp chúng điều hòa kinh nguyệt tốt hơn.

Nên uống gì để ra kinh nguyệt-hình số-3

3. Uống thêm thực phẩm chức năng bổ sung nội tiết tố:

Thêm một gợi ý hay cho bạn nhằm giúp kinh nguyệt ra nhiều hơn. Vì thế thực phẩm chức năng giúp bổ sung nội tiết tố cho phụ nữ là rất cần thiết nhằm giúp chị em phụ nữ ra kinh nguyệt nhiều hơn. Chị em nên bổ sung những sản phẩm có chứa estrogen thảo dược như EstroG-100 và các tiền nội tiết tố gồm Pregnenolone, DHEA, Cao củ sắn dây để khắc phục tình trạng kinh nguyệt ra ít một cách nhanh chóng, hữu hiệu và an toàn. Bổ sung nội tiết tố đúng và đủ sẽ giúp điều hòa, cân bằng chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả.

Nên uống gì để ra kinh nguyệt-hình số-4

Bên cạnh đó, các chị em cũng có thể sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc từ đông y như nước lá rau diếp cá, ngải cứu,…. để lọ lấy nước uống  hàng ngày sẽ rất công hiệu. Ngoài ra, chọ em cần thay đổi lối sóng của mình như cần kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tích cực rèn luyện, tập thể dục thao nhằm tăng cường sức khỏe và giảm căng thẳng. Điều này góp phần quan trọng vào việc ổn định lại sinh lý của nữ giới và có lợi cho việc điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, tăng lượng máu kinh trong mỗi chu kỳ nguyệt san.

Nên uống gì để ra kinh nguyệt-hình số-5

Tuy nhiên, nếu thấy các trường hợp bắt thường, kinh nguyệt ra ít là do phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa thì nên đưa tới các cơ sở ý tế chuyên khoa thăm khám và và điều trị. Theo các chuyên gia cũng khuyến cáo, phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ ít nhất 6 tháng – 1 năm/lần để sớm phát hiện các vấn đề bất thường.

Nên uống gì để ra kinh nguyệt
Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: