Nên ăn gì trước khi chơi thể thao?

Các hoạt động thể thao luôn khiến chúng ta mất sức và đổ nhiều mồ hôi. Do đó, trước khi tập luyện, bạn nên ăn nhẹ để có sức khoẻ dẻo dai cho cả một quá trình hoạt động. Dưới đây là danh sách những món ăn nhiều năng lượng nhưng cũng khiến dạ dày không quá no để cơ thể có thể thoải mái với các động tác thể thao

Nên ăn gì trước khi chơi thể thao?-hình số-1

  1. Chuối

Đứng đầu danh sách này chính là chuối. Lượng kali có trong chuối rất cao, chính vì vậy ăn loại quả này sẽ giúp bạn duy trì tốt chức năng cơ và thần kinh.

  1. Trứng

Trứng là thực phẩm chứa rất nhiều protein và nguồn năng lượng khác. Ăn trứng cũng khiến bạn có cảm giác no vừa đủ, không bị đầy bụng. Chính vì vậy đây cũng là thức ăn Asian Casino Top10 xếp hàng đầu trong danh sách này.

  1. Táo

Được mệnh danh là thần dược giảm cân mà không lo bị suy dinh dưỡng, nên đương nhiên list này không thể bỏ qua táo. Một quả táo hay một nướp ép táo đều giúp bạn tràn đầy năng lượng để bước vào cuộc chơi.

  1. Các loại quả sấy khô

Loại thực phẩm này sẽ giúp bạn có năng lượng ngay tức thì và đủ dài để bạn trải qua những bài tập mệt nhọc nhất. Tuy nhiên, nên chọn các loại quả sấy khô hữu cơ – organic, như vậy sẽ không lo bị dung nạp quá nhiều đường nhân tạo mà nhà sản xuất sử dụng để bảo quản thực phẩm.

  1. Bánh mỳ

Nếu bạn hay phải ăn lượng thức ăn nhiều hơn so với người bình thường thì bánh mỳ sẽ là thức ăn lí tưởng. Phết thêm tí mứt dâu hoặc chuối, bạn vẫn sẽ dư sức để lao vào mọi thử thách.

Dù lựa chọn thực phẩm nào bạn cũng nên ưu tiên nước, kết hợp với carbohydrate và lượng protein vừa phải. Ngoài ra chất ngọt hỗ trợ tạo năng lượng để tập luyện nhưng chỉ nên dùng ở mức vừa phải và không nên quá lạm dụng.

Bạn có thể quan tâm: