Cách làm kem Mojito trái cây ngon mát lạnh

Mojito là một loại thức uống rất ngon được nhiều người yêu thích. Mojito có hương vị thanh mát tự nhiên rất dễ uống, có nguồn gốc từ Cuba. Hôm nay Lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một món kem rất ngon và độc đáo đó là cách làm kem Mojito trái cây ngon mát lạnh. Món kem mát lịm này là sự kết hợp hoàn hảo giữa Mojito thanh mát cùng với hương vị thơm ngon của trái cây tươi tạo nên một cảm giác rất tuyệt đỉnh cho người thưởng thức. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm kem Mojito trái cây ngon mát lạnh

Nguyên liệu

  • 330ml nước soda
  • 90ml rượu rum trắng
  • 3 quả chanh xanh
  • 1 quả chanh vàng
  • 1 ít lá bạc hà
  • 50-70g đường cát
  • Trái cây tươi trang trí: Chanh leo, việt quất, đào, mâm xôi, sung,..

Cách làm kem Mojito trái cây ngon mát lạnh-hình số-1

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy trái cây tươi và lá bạc hà rửa sạch để ráo nước. Chanh tươi bạn dùng muối chà mạnh ngoài vỏ cho bớt đắng.

Cách làm kem Mojito trái cây ngon mát lạnh-hình số-2

Bước 2: Bạn cắt chanh thành từng múi cau rồi cho vào bát lớn, sau đó thêm đường, lá bạc hà, rượu rum và nước soda vào trộn đều.

Cách làm kem Mojito trái cây ngon mát lạnh-hình số-3

Bước 3: Bạn dùng búa dần để dần cho hỗn hợp nát ra và các tinh dầu trong chanh và lá bạc hà ra nhiều hơn.

Cách làm kem Mojito trái cây ngon mát lạnh-hình số-4

Bước 4: Bây giờ bạn đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ chanh và lá bạc hà. Phần nước thu được là hỗn hợp Mojito, lúc này bạn có thể dùng nước này ngay, đổ ra ly thêm chút đá để uống sẽ rất ngon đấy!

Cách làm kem Mojito trái cây ngon mát lạnh-hình số-5

Bước 5: Bạn đổ nước Mojito vào khuôn làm kem, bạn lưu ý đừng đổ đầy nhé mà chỉ đổ đầy 1/3 khuôn là đủ. Để khuôn vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Cách làm kem Mojito trái cây ngon mát lạnh-hình số-6

Bước 6:  Khi nước Mojito đã bắt đầu đông cứng nhưng chưa đông đặc lại thì bạn lấy khuôn ra và đổ nốt phần Mojito còn lại vào cho đầy khuôn. Sau đó bạn cho trái cây đã chuẩn bị sẵn vào, mỗi phần kem bạn cho một loại trái cây nhé! Cuối cùng bạn cắm que kem vào sâu xuống dưới và đặt khay kem vào lại ngăn đá tủ lạnh thêm khoảng 3-4 tiếng nữa. Vậy là bạn đã có ngay những que kem Mojito trái cây mát lạnh đầy hấp dẫn rồi!

Cách làm kem Mojito trái cây ngon mát lạnh-hình số-7

Cách làm kem Mojito trái cây ngon mát lạnh-hình số-8

Cách làm kem Mojito trái cây ngon mát lạnh-hình số-9

Kem Mojito trái cây thơm ngon mát lạnh còn có tác dụng giảm stress, giảm căng thẳng mệt mỏi hiệu quả bởi những dưỡng chất có trong Mojitotrái cây mang lại. Cùng chia sẻ món kem độc đáo hấp dẫn này đến với bạn bè và mọi người xung quanh nhé. Các bạn còn chừng chừ gì nữa khi không thêm ngay món kem này vào sổ tay giải khát mùa hè năm nay của mình chứ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Lamkem.net

 

Bạn có thể quan tâm: