Mocktail và cocktail khác nhau chỗ nào

Mocktail và cocktail là loại thức uống được nhiều người ưa thích với hương vị và màu sắc rất hấp dẫn. Mặc dù 2 loại thức uống này đều được làm từ nguyên liệu trái cây tươi và các nguyên liệu khác. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người vẫn thường hay nhầm lẫn giữa 2 loại thức uống này. Bài viết sau sẽ giúp bạn phân biệt được Mocktail và Cocktail khác nhau ở chỗ nào. Cùng tham khảo nhé!

Mocktail và cocktail khác nhau chỗ nào-hình số-1

Sự khác nhau giữa Mocktail và Cocktail

Nhiều người vẫn thường hay nhầm lẫn giữa hai loại thức uống này, tuy nhiên vẫn có nhiều cách để phân biệt chúng. Dưới đây là những sự khác nhau giữa Mocktail và Cocktail:

Cocktail là thức uống được pha chế bởi nguyên liệu chính là nhiều loại rượu kết hợp với nhau để tạo thành ly thức uống hấp dẫn.

Mocktail và cocktail khác nhau chỗ nào-hình số-2Trong khi đó Mocktail lại không sử dụng rượu hay thức uống có nồng độ cồn trên 15% để pha chế mà sử dụng các loại nước ép trái cây pha trộn với nhau tạo thành. Tuy nhiên, cách pha chế 2 loại thức uống này thì hoàn toàn như nhau.

Mocktail và cocktail khác nhau chỗ nào-hình số-3

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc phân biệt được điểm khác giữa Mocktail và cocktail , đồng thời cũng sẽ giúp bạn biết mình nên dùng thức uống nào trong trường hợp nào nhé! Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm: