Cách làm kem mít không cần máy đơn giản tại nhà

Mít được xem là một loại trái cây thơm ngon được dùng làm món tráng miệng sẽ rất thích hợp, nhưng lưu ý rằng bạn không nên dùng quá nhiều trong mỗi lần ăn vì chúng sẽ là bạn khó tiêu hơn đấy. Ngoài việc thưởng thức mít tươi sống bạn còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon được kết hợp từ mít như xôi mít, chè mít,…Và hôm nay lamkem.net sẽ hướng dẫn thêm các bạn làm một món ăn được khá nhiều người ưa thích, đấy chính là món kem tươi. Cách làm kem mít này cũng tương tự như bao cách làm kem khác nhưng chỉ khác nguyên liệu từ mít thôi nhé. Hãy cùng nhau vào bếp khám phá xem cách làm kem mít này như thế nào nhé.

Hướng dẫn cách làm kem mít đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào chế biến, bạn cần chuẩn bị một số vật liệu sau:

  1. Trứng gà: 2 quả.
  2. Đường: 80g.
  3. Sữa tươi: 200ml.
  4. Whipping cream: 180ml.
  5. Mít xay nhuyễn: 200g.
  6. Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn đập 2 quả trứng gà vào một cái bát sau đó lọc lấy phần lòng đỏ trứng rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông lòng đỏ lên cho đến khi nào trứng ngả sang màu vàng nhạt thì được nhé.

Cách làm kem mít không cần máy đơn giản tại nhà-hình số-1

Bước 2: Sau đó cho sữa cùng đường vào nồi rồi cho lên bếp đun sôi, khi thấy sữa trong nồi bắt đầu xuất hiện những sủi bọt li ti ở xung quanh mép nồi thì bạn cho trứng vào, nhớ là khuấy đều lên nhé. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi trở lại lần 2 thì tắt bếp.

Cách làm kem mít không cần máy đơn giản tại nhà-hình số-2

Bước 3: Khi hỗn hợp trứng sữa hơi nguội đi thì bạn cho whipping cream đang lạnh vào và nhớ khuấy đều tay hỗn hợp này lên nhé các bạn.

Cách làm kem mít không cần máy đơn giản tại nhà-hình số-3

Bước 4: Riêng phần mít bạn mua về nên loại bỏ hết phần sơ đi, chỉ lấy phần thịt vàng của mít rồi cho vào trong máy xay sinh tố để làm nhuyễn. Nếu thấy quá khô không thể xay được bạn có thể cho thêm nước sữa tươi vào xay cùng nhé.

Cách làm kem mít không cần máy đơn giản tại nhà-hình số-4

Bước 5: Khi ấy bạn cho hỗn hợp trứng sữa cùng whipping cream trộn đều chung với mít xay. Khi tất cả nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau thì bạn đổ hỗn hợp vào khay làm kem rồi vào ngăn đá của tủ lạnh để tạo thành kem. Lưu ý: khi kem vừa đông lại bạn lấy kem ra dùng dĩa đánh bông lên trong khoảng 2 phút, sau đó lại cho vào tủ lạnh. Sau đó, cứ cách 1 tiếng bạn lấy kem xoài ra đánh 1 lần, làm như vậy khoảng 4-5 lần là được. Cuối cùng, để cho kem xoài đông lại hẳn là dùng được.

Cách làm kem mít không cần máy đơn giản tại nhà-hình số-5

Tén tèn ten. Thế là bạn đã hoàn thành cách làm kem mít thơm ngon tại nhà rồi nhé, vừa dễ thực hiện vừa dễ dùng. Tin chắc rằng mọi người trong gia đình bạn sẽ mê tít mắt cho mà xem. Hy vọng từ cách làm kem này sẽ mang lại cho bạn thật nhiều niềm vui và hạnh phúc bạn cạnh những người bạn thân yêu. Chúc bạn thực hiện thành công!

Lamkem.net

Bạn có thể quan tâm: