Cách làm lẩu kem thơm ngon đơn giản tại nhà

Hôm nay Lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một loại kem rất độc đáo và thú vị đó là cách làm lẩu kem. Chắc hẳn cái tên này các bạn chỉ mới nghe lần đầu tiên phải không. Đây là một món kem rất ngon và bổ dưỡng là sự hòa quyện của nhiều loại nguyên liệu với những hương vị riêng biệt khác nhau thành lại một khối. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm lẩu kem thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

  • Hoa quả: xoài, nho, chuối, dưa leo hay các loại hoa quả mà bạn thích
  • Socola đen
  • Nước cốt dừa
  • Mè rang
  • Que kem hoặc que xiên thịt
  • Nến

Cách làm lẩu kem thơm ngon đơn giản tại nhà-hình số-1

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch hoa quả rồi cắt thành từng miếng nhỏ, chuối bạn chỉ cần bóc vỏ và để nguyên quả. Dưa leo bạn gọt vỏ cắt thành miếng tròn vừa phải, nếu thích bạn có thể tỉa cho nó trông đẹp hơn. Xoài cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó bạn xiên hoa quả qua các que kem hoặc que xiên thịt với độ dài vừa phải.

Cách làm lẩu kem thơm ngon đơn giản tại nhà-hình số-2

Bước 2: Để làm lẩu hoa quả thì bếp là một vật dụng không thể thiếu, nếu bạn có bấc nến thì có thể dùng nó làm bếp nhé! nếu không thì bạn có thể đục vỏ lon rồi đặt nến vào giữa để làm bếp.

Bước 3: Socola đen cho ra chảo nhỏ rồi bắt lên chiếc bếp nến đun nóng chảy. Socola rất dễ nóng chảy nên bạn đừng lo khi dùng bếp nến tí hon này nhé! Sau đó bạn đổ nước cốt dừa vào và khuấy đều cho đến khi socola và nước cốt dừa hoà quyện vào nhau là được.

Cách làm lẩu kem thơm ngon đơn giản tại nhà-hình số-3

Cách làm lẩu kem thơm ngon đơn giản tại nhà-hình số-4

Bước 4: Bây giờ bạn nhúng các xiên hoa quả vào chảo socola nóng.

Cách làm lẩu kem thơm ngon đơn giản tại nhà-hình số-5

Bước 5: Sau khi nhúng xong, bạn lăn các xiên hoa quả qua đĩa mè rang, vậy là bạn đã có ngay những que kem socola hoa quả cực kỳ hấp dẫn rồi đấy!

Cách làm lẩu kem thơm ngon đơn giản tại nhà-hình số-6

Cách làm lẩu kem thơm ngon đơn giản tại nhà-hình số-7

Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ việc bày kem ra đĩa, trang trí thêm hoa quả tuỳ thích là có thể thưởng thức được rồi. Bạn có thể cho vào tủ lạnh một lúc cho mát để thưởng thức hoặc dùng ngay khi lớp socola đang còn nóng đều rất ngon đấy!

Cách làm lẩu kem thơm ngon đơn giản tại nhà-hình số-8

Nhìn món lẩu kem thật bắt mắt hấp dẫn phải không nào! Với chỉ những bước thực hiện đơn giản, cộng thêm một chút khéo léo và tâm huyết là bạn đã có thể tự tay làm nên món lẩu kem thơm ngon bổ dưỡng rồi. Chúc các bạn thành công.

Lamkem.net

Cách làm lẩu kem thơm ngon đơn giản tại nhà
5 (100%) 2 votes

Bạn có thể quan tâm: