Trà sữa thạch củ năng bạn đã thử làm bao giờ chưa ?

Trà sữa thạch củ năng nhiều bạn đã từng ăn trong những quán ăn vặt, quán trà sữa nhưng bạn đã từng làm để thưởng thức tại nhà chưa ? vị trà sữa béo kết hợp với sự giòn tan của củ năng làm say mê bất kì ai. Thử ngay cách làm dưới đây bạn nhé.

Trà sữa thạch củ năng bạn đã thử làm bao giờ chưa ?-hình số-1

Nguyên liệu:

+ Củ năng 300 gr

+ Trà mạn 100 gr

+ Sữa đặc nửa hộp

+ Bột năng 120 gr

+ Đường trắng

Chuẩn bị thực hiện:

Bước 1: Đun sôi nước, sau đó bạn cho trà mạn vào một cái cốc, đổ nước sôi vào cốc và ngâm trà 30 phút. Phá bao nhiêu dùng bấy nhiêu không để dư bạn nhé.

Bước 2: Gọt vỏ củ năng, rửa sạch, hãy cắt củ năng thành các hạt lựu, sau đó để ráo. Nếu bạn cắt củ năng hãy nhớ vừa cắt vừa ngâm vào nước để củ năng không bị đen.

Trà sữa thạch củ năng bạn đã thử làm bao giờ chưa ?-hình số-2

Bước 3: Cho 1 nửa củ năng vào thau, trộn vào 1 muỗng đường + phẩm màu hồng trộn lên. Một nửa củ năng còn lại trộn với phẩm màu xanh + đường trắng còn lại, trộn lên rồi để yên khoảng 15 phút cho phẩm màu thấm vào.

Trà sữa thạch củ năng bạn đã thử làm bao giờ chưa ?-hình số-3

Cho bột năng rắc lên hạt củ năng, khi đó bột năng sẽ phủ hết bên ngoài. Sau đó bạn lọc qua rây để bỏ đi những bọt li ti bám bên ngoài.

Trà sữa thạch củ năng bạn đã thử làm bao giờ chưa ?-hình số-4

Bước 4: Luộc củ năng: nấu nước sôi, thả củ năng vào trong nồi nước sôi để luộc. Khi nào củ năng nổi lên bạn vớt ngay ra cho vào thau nước lạnh.

Trà sữa thạch củ năng bạn đã thử làm bao giờ chưa ?-hình số-5

Như vậy công đoạn luộc củ năng vừa thực hiện xong rồi.

Bước 5: Pha trà sữa: cho 1/3 ly trà, tiếp đến là sữa đặc, khuấy lên đều. Trút thạch củ năng vào ly, thêm vào một vài viên đá uống lạnh nữa bạn nhé.

Trà sữa thạch củ năng bạn đã thử làm bao giờ chưa ?-hình số-6

Thật đơn giản bạn vừa thực hiện xong cách cách làm trà sữa thạch củ năng nhiều mẫu nhìn là mê, uống là thích, thử ngay với hướng dẫn trên.

Bạn có thể quan tâm: