Hướng dẫn làm bánh Tiramisu không cần lò nướng

Tiramisu một loại bánh dùng để tráng miệng rất nổi tiếng tại nước Ý, Tiramisu hiện nay có nhiều loại như truyền thống và các biến thể khác. Với một số hướng dẫn từ lamkem.net bạn sẽ dễ dàng làm bánh ra chiếc này ngay tại nhà để tráng miệng sau bữa ăn hoặc dùng để chiêu đãi khách đến nhà.

Nguyên liệu

Phần rượu cà phê quét bánh:

– 50 ml cà phê đặc

– 20 ml rượu rum

– 1/2 muỗng vani lỏng

– 1 muỗng đường

Trộn nguyên liệu đều với nhau.

Phần kem:

– 200 g phô mai Mascarpone

– 50 g đường

– 300 ml whipping cream

– 3 muỗng cà phê rượu rum

– 1 muỗng vani dạng lỏng

– Bột ca cao

Cách làm bánh:

– Cho phô mai Mascarpone + đường vào tô đánh lên đều sẽ có hỗn hợp mịn.

– Cho kem tươi, vani, rượu đổ vào hỗn hợp phô mai, tiếp tục đánh tới khi kem đặc. Khi kem đặc lại, mang đi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 đến 45 phút.

– Chia bánh ra làm 3, sau đó quét hỗn hợp rượu cà phê lên trên mặt bánh. Lấy phần kem ra khỏi tủ lạnh và trét đều lên mặt bánh. Thực hiện y như vậy với các miếng bánh còn lại.

– Trét thêm phần kem còn lại vào bánh. Mang đi cất bánh trong tủ lạnh thời gian khoảng 15 phút đợi cho phần kem cứng lại, sau đó  trét hết phần kem. Bước sau cùng đó là rắc bột ca cao lên mặt bánh.

Cứ thực hiện y hệt như vậy bạn sẽ có chiếc bánh Tiramisu dùng để tráng miệng cực ngon, tuy hơi cầu kì nhưng đảm bảo bạn sẽ thích món bánh này đó. Sử dụng sau bữa ăn hoặc dùng ăn nhẹ khi tiếp khách.