Hướng dẫn chiên thịt không bị khô mà ngon

Thịt chiên là món ăn phổ biến và được nhiều gia đình chọn lựa trong thực đơn hàng ngày, làm thế nào để chiên thịt không bị khô là bí quyết riêng, thịt ngon và thơm phức nguồn dinh dưỡng cho cả gia đình bạn. Để có cái nhìn chi tiết mời các bạn cùng xem cách chiên thịt không bị khô.

Cách chiên thịt không bị khô

Nguyên liệu cần mua

– Thịt cốt lết 500 gram

– Bơ 50 gram

– Củ tỏi

– Lá hương thảo

– Rau xà lách, cà chua

– Gia vị: muối, tiêu, đường…

Cách chiên thịt không bị khô mà ngon

Bước 1: Thịt cốt lết bạn mang đi rửa sạch cùng với nước và dùng dao  cắt theo miếng, dùng khăn giấy lau khô thịt để chuẩn bị ướp gia vị.

Bước 2: Cho thịt cốt lết vào tô ướp tỏi băm + muối + đường + bột ngọt, lá hương thảo khô trộn đều, để im trong khoảng 15 phút để các gia thấm vào thịt cốt lết.

Bước 3:

– Bật lửa và bắc chảo lên, trước tiên bạn cho bơ và tỏi vào phi vàng trước.

– Sau đó bạn cho miếng thịt cốt lết vào chiên 2 mặt trên, lưu ý là phải mở lửa nhỏ để thịt không bị cháy.

Bước 4:

– Vừa chiên vừa dùng muỗng múc bơ chảy rưới lên trên mặt thịt để thịt chín đều và thơm mùi bơ đặc trưng. Thông thường khoảng 15 phút thịt sẽ chín và có mùi bơ thơm phức.

– Lấy thịt ra và ăn kèm với rau sống và một ít cà chua, đảm bảo ngon tuyệt vời. Hoàn thành cách chiên thịt không bị khô rồi các bạn rất đơn giản đúng không nào.

Món thịt chiên này đảm bảo ăn ngon, cũng cấp đủ calo cho cơ thể và giúp bạn bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng, thực đơn không thể bỏ qua cho gia đình trong buổi tối.

Chúc các bạn ngon miệng.