Hướng dẫn cách xào mướp đắng với trứng cho bữa tối ngon miệng

Trong dân gian mướp đắng (khổ qua) trị rất nhiều loại bệnh, mùa hè thường được dùng trong bữa ăn để giải nhiệt và làm mát cơ thể, mướp đắng còn dùng lấy nước rất tốt. Món mướp đắng xào trứng không thể bỏ qua chính là sự kết hợp ngon miệng. Cách xào mướp đắng với trứng công thức dành riêng cho chị em nào chưa biết.

Hướng dẫn cách xào mướp đắng với trứng cho bữa tối ngon miệng-hình số-1

Nguyên liệu & cách xào

– Mướp đắng: 2 trái

– Trứng gà: 4 quả

– Bột canh

– Dầu ăn

– Chảo

Hướng dẫn cách xào mướp đắng với trứng

Bước 1: Sơ chế mướp đắng, rửa sạch nhiều lần với nước, dùng dao chia mướp đắng thành 2 phần, lấy ruột sạch sẽ và thái thành những lát mỏng.

Hướng dẫn cách xào mướp đắng với trứng cho bữa tối ngon miệng-hình số-2

Bước 2: Mướp đắng cần phải ngâm với nước, bạn cho mướp đắng ngâm vào nước khoảng nửa tiếng. Với cách này sẽ giảm vị đắng của mướp.

Bước 3: Chuẩn bị 4 quả trứng, đập 4 quả trứng và cho ra tô. Nhớ đánh đều lên bạn nhé và cho một ít gia vị vào như đường hoặc muối…

Hướng dẫn cách xào mướp đắng với trứng cho bữa tối ngon miệng-hình số-3

Bước 4:

– Chuẩn bị 1 cái chảo, trước tiên, làm nóng chảo rồi cho dầu vào. Bạn cho mướp đắng vào xào trước, đến khi mướp hơi mềm bạn đổ trứng vào chảo. Trộn đều để mướp đắng và trứng hòa quyện vào nhau.

– Xào đến khi trứng chín và mướp đắng có màu xanh đậm là đã chín rồi đấy các bạn.

Hướng dẫn cách xào mướp đắng với trứng cho bữa tối ngon miệng-hình số-4

Rất đơn giản chỉ trong 30 phút bạn đã có ngay một đĩa mướp đắng xào trứng cho bữa ăn thêm nguồn dinh dưỡng, món này mọi người hay dùng vào mùa hè rất mát cho cơ thể, mướp đắng có vị hàn nên giải nhiệt tốt, chữa tiểu đường hiệu quả.

Chúng tôi với hướng dẫn xong cách xào mướp đắng với trứng cho bữa ăn của gia đình thêm phần dinh dưỡng, chúc mọi người ngon miệng.

Bạn có thể quan tâm: