Hướng dẫn cách ngâm rượu tỏi Lý Sơn đúng cách nhất

Rượu tỏi là một trong các loại rượu phổ biến trong dân gian dùng rượu tỏi để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như giúp giải độc, sát trùng, thông khiếu, tiêu nhọt,… ngâm rượu tỏi Lý Sơn rất nhiều người dùng.

Sau đây là một số công dụng và hướng dẫn cách ngâm rượu tỏi Lý Sơn đúng cách nhất.

Hướng dẫn cách ngâm rượu tỏi Lý Sơn đúng cách nhất-hình số-1

Hướng dẫn chọn tỏi để ngâm:

Nhiều người hay chọn tỏi thường để ngâm nhưng nếu bạn có điều kiện thì hãy mua tỏi cô đơn đặc sản Lý Sơn để ngâm rượu rất tốt.

Hướng dẫn cách ngâm rượu tỏi Lý Sơn đúng cách nhất-hình số-2

Khi chọn tỏi chọn những củ tỏi chắc khỏe không có bị mối mọt, sâu đục, tỏi đã mọc mầm không nên sử dụng, nên dùng tỏi già để ngâm tốt hơn.

Chọn bình ngâm

Dựa theo số lượng tỏi và rượu bạn ngâm mà chọn bình dung tích phù hợp, khuyên bạn nên dùng bình thủy tinh để ngâm sẽ tốt nhất.

Chọn rượu

Thường thì không nên chọn rượu có cồn cao để ngâm, theo mình chọn loại rượu độ cồn từ 40-50 độ để ngâm là được rồi các bạn.

Cách ngâm rượu:

– Ngâm nguyên củ:

+ Tỏi bóc vỏ, rửa qua tỏi đã bóc với nước rượu.

+ Mang tỏi đi sao với lửa, bạn chỉ cần làm nóng chảo rồi cho tỏi và đảo đều để tỏi không bị cháy, sau đó dừng lại.

+ Cho tỏi vào bình ngâm, đổ 2 lít rượu trắng vào bình rồi đậy lắp kín ngâm rượu trên 60 ngày thời gian sau đó bạn có thể sử dụng được rồi.

– Ngâm tỏi từng lát:

Với cách này khác với cách trên bạn chỉ cần thái lát tỏi ra sau đó mang đi sao với lửa, cho tỏi vào bình thêm rượu và ngâm thời gian khoảng 1 tháng rồi có sử dụng được.

So với cách ngâm tỏi nguyên củ khi ngâm tỏi thái lát thời gian ngắn bạn có thể dùng ngay được rồi.

Rượu tỏi Lý Sơn bạn nên bảo quản tránh ánh nắng trực tiếp và liều lượng dùng đúng cách để tốt sức khỏe, mỗi bữa ăn nên dùng 1 chén nhỏ hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách ngâm rượu tỏi Lý Sơn đúng cách nhất
1 (20%) 1 vote[s]

Bạn có thể quan tâm: