Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản tại nhà

Trà sữa trân châu là 1 loại thức uống thơm sữa, ngọt thanh nổi tiếng được các bạn trẻ yêu thích có nguồn gốc từ Đài Loan, được pha từ nước chè trộn với bột trân châu làm từ bột sắn. Trà sữa trân châu cũng như các loại thức uống cực hót khác được các tín đồ mê mẩn món thức uống này tìm kiếm và thưởng thức ở bất cứ nơi đâu và vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nhưng vào 1 thời điểm rộ lên thông tin trà sữa được làm rẻ tiền và đọc hại từ 1 loại bột sữa từ Trung Quốc lại khiến cơn sốt này hja nhiệt đi đáng kể, món thức uống vẫn được yêu thích nhưng lại ngại uống vì lo lắng về chất lượng cũng như an toàn cho món thức uống này không rõ nguồn gốc trôi nổi nào. Vậy nên hôm nay để đáp ứng được sở thích và đánh tan sự lo lắng không đán có đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản tại nhà, đảm bảo rất ngon và an toàn tuyệt đối!

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản tại nhà-hình số-1

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu:

1/ Nguyên liệu làm trà sữa:

 • Trà túi lọc: 1 gói
 • Sữa đặc có đường: 2-4 thìa (có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị ăn ngọt mỗi người)

2/ Nguyên liệu làm trân châu:

 • Bột năng rây mịn: 30g (2 muỗng canh)
 • Bột cacao: 15g (1 muỗng canh)
 • Nước ấm: 1/2 chén

3/ Dụng cụ làm trà sữa trân châu:

 • Bình to
 • Cốc đựng
 • Ống hút loại to
 • Nồi nhỏ
 • Bát tô sạch
 • Thìa

 

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ làm trà sữa trước bằng cách nhúng trà túi lọc vào cốc nước sôi đợi cho trà tan ra, rồi cho sữa đặc vào khuấy cho tan sữa.

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản tại nhà-hình số-2

Bước 2: Cho bột năng và bột cacao vào 1 cái tô sạch, trộn đều chúng lên rồi rây lại thật kỹ cho mịn.

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản tại nhà-hình số-3

Bước 3: Đổ từ từ nước nóng vào hỗn hợp bột vừa rây, vừa đổ vừa trộn hỗn hợp sao cho hỗn hợp dẻo mịn, không quá khô hay không quá nhão thì ngưng đổ nước.

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản tại nhà-hình số-4

Bước 5: Chờ hỗn hợp nguội 1 chút rồi dùng tay thoa đều 1 lớp bột áo, nhào nặn hỗn hợp bột thành những viên tròn nhỏ, rồi lăn đều chúng qua thêm 1 lớp bột áo nữa nếu thấy chúng có dấu hiệu dính lại với nhau.

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản tại nhà-hình số-5

Bước 6: Đặt 1 nồi sạch lên bếp cho nước vào đun lên cho sôi, sau đó trút hết những viên trân châu vừa nặn vào nấu trong khoảng 3 phút cho chúng chín đồng đều với nhau (tùy vào viên trân châu bạn nặn to hay nhỏ mà sẽ có chênh lệch thêm 1 chút thời gian để nấu chín)

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản tại nhà-hình số-6

Bước 6: Khi trân châu đã chín, bạn vớt ra cho vào hỗn hợp nước đường đã chuẩn bị sẵn để trân châu ngấm nước đường khi dùng với trà sữa không quá nhạt, cũng có thể dùng nước trắng không đường tùy ý. (Pha nước đường bằng cách cho đường pha với nước ở nhiệt độ thường pha cho vừa ngọt tới là được, lượng đường phụ thuộc vào bạn thích hạt trân chân ngọt nhiều hay ít).

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản tại nhà-hình số-7

Bước 7: Cho trân châu vào trà sữa và để lạnh, hoặc cho thêm đá vào là có thể thưởng thức rồi.

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản tại nhà-hình số-8

Cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản lại an toàn, bạn có thể chế biến với các nguyên liệu như trà xanh, dưa gang ..mà bạn yêu thích nữa chó món trà sữa thơm ngon hơn và độc đáo theo cách riêng của bạn. Hơn nữa bạn có thể tự điều chỉnh độ béo độ ngọt theo ý thích mà vẫn đẩm bảo độ thơm ngon mát lạnh đặc trứng của món trà sữa này nhé. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản tại nhà
1 (20%) 1 vote

Bạn có thể quan tâm: