Cách làm kem hoa quả ngon siêu nhanh

Kem hoa quả là một món kem rất ngon và được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ tuổi teen. Kem hoa quả không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng vitamin từ hoa quả đem lại. Sau đây Lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem hoa quả thơm ngon hấp dẫn. Cách làm kem hoa quả rất đơn giản và không hề mất nhiều thời gian và công sức, chỉ cần bạn khéo léo một chút trong các khâu thực hiện là được. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Cách làm kem hoa quả ngon siêu nhanh rất đơn giản

Nguyên liệu

  • 200ml kem tươi whipping cream
  • 1 cốt bánh gato
  • 200g mứt dâu
  • 200g mascarpone
  • Đường
  • 420g hỗn hợp hoa quả tươi: chuối, dây tây, táo, dưa hấu, mận,…

Cách làm

Bước 1: Bạn cần sơ chế trái cây: Chuối bóc vỏ cắt lát tròn mỏng, mơ ( hoặc mận) bổ đôi bỏ hạt.

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị một cái cốc có miệng rộng. Cốt bánh gato bạn cắt thành 3 miếng tròn có đường kính bằng đường kính của cốc. Sau đó bạn đặt một lát bánh gato vào trong cốc rồi phết đều mứt dâu lên trên bề mặt bánh, tiếp đến bạn xếp chuối và mơ ( hoặc mận)  xen kẽ nhau vào xung quanh thành cốc.

cach-lam-kem-hoa-qua-ngon-sieu-nhanh

Bước 3: Các loại hoa quả khác bạn cắt miếng nhỏ rồi xếp vào giữa cốc, bạn lưu ý xếp vừa ngang hàng với chuối nhé đừng chồng lên cao quá.

Bước 4: Kem tươi, 1 muỗng súp đường bạn cho vào máy đánh trứng đánh bông, sau đó thêm mascarpone vào trộn đều thành hỗn hợp kem mịn.

cach-lam-kem-hoa-qua-ngon-sieu-nhanh-1

Bước 5: Múc một muỗng kem đổ lên mặt hoa quả trong cốc rồi để cốc vào ngăn đá tủ lạnh cho kem đông lại.

cach-lam-kem-hoa-qua-ngon-sieu-nhanh-2

Bước 6: Lấy một lát bánh gato khác và phết mứt dâu lên trên rồi úp lát bánh gato còn lại lên trên, sau đó đặt bánh vào cốc, chồng lên lớp kem. Tương tự bạn xếp trái cây vào, tiếp đến đổ một lớp kem trên cùng cho cao bằng miệng cốc, dàn phẳng và để vào tủ lạnh cho kem đông lại. Nếu thích bạn có thể trang trí thêm một ít trái cây lên trên cốc nhé. Sau khi kem đông lại là bạn có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

cach-lam-kem-hoa-qua-ngon-sieu-nhanh-3

cach-lam-kem-hoa-qua-ngon-sieu-nhanh-4

cach-lam-kem-hoa-qua-ngon-sieu-nhanh-5

Trên đây là cách làm kem hoa quả rất đơn giản không mất nhiều thời gian và công sức cho lắm, chỉ cần khéo léo một chút trong các khâu thực hiện là được. Hãy cùng chia sẽ món kem thơm ngon hấp dẫn này với bạn bè của mình nhé. Các bạn nhớ cập nhật thường xuyên Lamkem.net để có thêm những cách làm kem độc đáo thú vị khác nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Lamkem.net