Cách làm kem gừng ngon lạ bằng tay

Vào những ngày hè với khí hậu nóng ẩm cùng với làn gió khô sẽ là một những nguyên nhân làm bạn rất khó chịu, và làm sao để giải tỏa cái oi bức này đây! Nếu có thể bạn sẽ dùng một đĩa kem ngay lúc này thì tốt biết mấy phải không nào? Nhưng việc bạn đến các cửa hàng quá đông khách phải chờ đợi trông ngán ngẩn mới có được đĩa kem như bạn mong muốn. Để giải quyết và khắc phục tình trạng trên lamkem.net sẽ chia sẻ với các bạn cách làm kem gừng đơn giản và thơm ngon như ngoài tiệm ngay tại nhà của mình nhé. Cùng mình vào bếp để bắt đầu làm món kem gừng này xem sao nhé.

Hướng dẫn cách làm kem gừng ngon lạ bằng tay

Nguyên liệu

  • 700ml kem gừng
  • 470ml kem tươi
  • 240ml sữa nguyên kem
  • 8 lòng đỏ trứng gà
  • 140g đường
  • 170g gừng tươi

 

Cách làm kem gừng ngon lạ bằng tay-hình số-1

Cách làm

Bước 1: Gừng tươi bạn rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

Cách làm kem gừng ngon lạ bằng tay-hình số-2

Bước 2: Bạn lấy một cái nồi rồi cho sữa, 100g đường, kem tươi và gừng tươi rồi bắt lên bếp đun cho đến khi hỗn hợp chuẩn bị sôi thì tắt bếp và để hỗn hợp nghỉ một lúc. Sau đó bạn bật lửa và đun tiếp cho đến khi hỗn hợp sắp sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.

Cách làm kem gừng ngon lạ bằng tay-hình số-3

Cách làm kem gừng ngon lạ bằng tay-hình số-4

Bước 3: Trong khi chờ cho hỗn hợp sữa gần sôi lại thì bạn tranh thủ cho trứng ra bát và đánh nhuyễn cùng với số đường còn lại. Sau đó khi nồi kem sữa đã được bạn bắt xuống và từ từ đổ vào trứng rồi khuấy cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Cách làm kem gừng ngon lạ bằng tay-hình số-5

Cách làm kem gừng ngon lạ bằng tay-hình số-6

Bước 4: Sau khi đã khuấy xong bạn đổ hỗn hợp vào lại nồi và đun ở mức lửa vừa, vừa đun bạn vừa khuấy đều để kem không bị vón cục và cháy. Đun khoảng 5-10 phút kem sẽ bắt đầu đặc lại, bạn thử lấy tay vạch một đường trên đáy muỗng khuấy kem nếu thấy kem không bị chảy là được. Sau đó bắt xuống để cho kem nguội hẳn rồi lọc qua rây để bỏ gừng.

Cách làm kem gừng ngon lạ bằng tay-hình số-7

Cách làm kem gừng ngon lạ bằng tay-hình số-8

Bước 5: Cuối cùng bạn đổ kem vào hộp đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh, khoảng 1 tiếng sau bạn lấy kem ra và dùng muỗng trộn đều lên sau đó cho kem vào lại tủ lạnh. Bạn thực hiện 2-3 lần như vậy cho kem được mịn, sau đó để kem vào tủ lạnh thêm khoảng 2 tiếng nữa là có thể lấy kem ra thưởng thức được rồi.

Cách làm kem gừng ngon lạ bằng tay-hình số-9

Cách làm kem gừng thơm ngon đơn giản ngay tại nhà bạn rồi nhé. Thay vì bạn phải chờ xếp hàng cả tiếng đồng hồ mới mua được kem thì tại sao bạn không thử cách làm kem gừng thông qua bài viết này chứ. Hy vọng những kiến thức hay này sẽ bổ ích cho các bạn trong việc nội trợ nhé. Hi vọng mùa hè của bạn sẽ tuyệt vời và không còn nóng bức nữa. Chúc bạn thực hiện thành công!

Lamkem.net

Cách làm kem gừng ngon lạ bằng tay
5 (100%) 1 vote

Bạn có thể quan tâm: