Cách làm kem dừa miếng cực ngon tại nhà

Kem dừa miếng hay kem miếng dừa là một món kem rất thơm ngon hấp dẫn và có cách làm rất độc đáo thú vị. Kem dừa miếng được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ bởi hương vị thơm béo ngon béo ngậy từ dừa cộng thêm hình dáng kem nhìn rất bắt mắt. Hôm nay Lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem dừa miếng rất đơn giản và độc đáo. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm kem miếng dừa cực ngon tại nhà

Nguyên liệu

  • 100g đậu xanh không vỏ
  • 60g đậu đỏ
  • 80ml sữa tươi
  • 60ml nước cốt dừa
  • 10g bơ
  • 50g đường
  • 1 quả cơm dừa

Cách làm

Bước 1: Đậu xanh bạn cho vào nước ngâm khoảng 3-4 tiếng cho nở, sau đó vo sạch rồi đem luộc chín, để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tương tự đậu đỏ bạn cũng làm như vậy.

Cách làm kem dừa miếng cực ngon tại nhà-hình số-1

Cách làm kem dừa miếng cực ngon tại nhà-hình số-2

Bước 2: Bạn cho bơ, đường, sữa tươi và nước cốt dừa vào chung một bát khuấy đều. Sau đó chia hỗn hợp thành 3 phần, một phần bạn đem trộn với đậu xanh xay nhuyễn, một phần bạn trộn với đậu đỏ và một phần để riêng.

Cách làm kem dừa miếng cực ngon tại nhà-hình số-3

Bước 3: Bây giờ bạn lấy cơm dừa và khoét một lỗ lớn ở trên, đặt quả cơm dừa lên trên một chiếc bát để cố định lại, sau đó đổ lần lượt từng hỗn hợp vào tạo thành từng lớp, 1 lớp hỗn hợp bơ sữa, 1 lớp hỗn hợp đậu xanh và 1 lớp hỗn hợp đậu đỏ.

Cách làm kem dừa miếng cực ngon tại nhà-hình số-4

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ việc đặt bát đựng quả cơm dừa vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức được rồi. Khi thưởng thức bạn hãy cắt cơm dừa thành từng miếng vừa phải nhé! Vậy là bạn đã hoàn thành các bước làm kem dừa miếng cực ngon rồi đấy!

Cách làm kem dừa miếng cực ngon tại nhà-hình số-5

Cách làm kem dừa miếng cực ngon tại nhà-hình số-6

Vào những ngày hè nắng nóng oai bức. Các bạn cùng bắt tay vào bếp trổ tài để làm nên những món kem thơm ngon mát lạnh chiêu đãi cả nhà nhé. Thật là một điều thú vị đấy. Với cách làm kem dừa miếng đơn giản tại nhà trên hy vọng sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Lamkem.net

Bạn có thể quan tâm: