Cách làm kem chiên xù thơm ngon mới lạ

Kem chiên xù, một món kem rất thơm ngon hấp dẫn và có một cách làm rất độc đáo. Hôm nay Lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem chiên xù thơm ngon đầy thú vị này nhé. Cách làm kem cũng không hề khó, nguyên liệu cũng rất dễ tìm, chỉ cần khéo léo một chút trong các khâu thực hiện cộng thêm một chút khéo léo là bạn đã có thể làm được. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm kem chiên xù thơm ngon mới lạ

Nguyên liệu

  • Kem dâu, kem vanilla hay các loại kem bạn thích
  • 1 chén bột chiên xù
  • 1 quả trứng gà
  • 20 ml sữa tươi không đường

Cách làm kem chiên xù thơm ngon mới lạ-hình số-1

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn múc kem thành những viên tròn to nhỏ tùy ý, sau đó cho kem vào màng thực phẩm bọc tròn thật chặt rồi cho viên kem vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem định hình.

Cách làm kem chiên xù thơm ngon mới lạ-hình số-2

Bước 2: Trứng và sữa cho vào bát đánh tan.

Bước 3:  Qua 1 tiếng lấy viên kem ra, lăn qua bột chiên xù trước. Sau đó nhúng viên kem vào chén trứng. Tiếp tục lăn viên kem qua bột chiên xù, rồi nhúng vào chén trứng làm 3-4 lần như thế. Rồi cho viên kem vào màng thực phẩm, bọc lại cho trở lại ngăn đá tủ lạnh để 2-3 tiếng.

Cách làm kem chiên xù thơm ngon mới lạ-hình số-3

Cách làm kem chiên xù thơm ngon mới lạ-hình số-4

Lưu ý, ở bước 3 này, bạn cố gắng làm nhanh, càng nhanh càng tốt để kem không bị chảy.

Bước 4: Bắc nồi dầu lên bếp (dầu cần ngập viên kem). Khi dầu nóng, bạn lấy viên kem từ tủ lạnh ra cho vào nồi dầu nóng chiên với lửa lớn. Khi thấy viên kem vàng giòn là nhanh tay vớt kem ra.

Cách làm kem chiên xù thơm ngon mới lạ-hình số-5

Kem chiên xong bạn xếp ra đĩa và trang trí thêm kem tươi và rắc thêm đường màu cho đẹp và hấp dẫn hơn. Kem chiên có lớp vỏ ngoài rất giòn và kem bên trong vẫn không bị chảy.

Cách làm kem chiên xù thơm ngon mới lạ-hình số-6

Cách làm kem chiên xù thơm ngon mới lạ-hình số-7

Thật đơn giản phải không nào. Với chỉ những bước thực hiện đơn giản cộng thêm một chút khéo léo là bạn đã có thể tự tay làm nên món kem chiên xù thơm ngon đầy hấp dẫn rồi. Vào những ngày rãnh rỗi, các bạn cùng bắt tay vào làm món kem này để chiêu đãi cả nhà hay bạn bè của mình thì thật là một điều thú vị đấy. Còn chừng chừ gì nữa khi không thêm ngay món kem đầy thú vị này vào sổ tay giải khát mùa hè của mình chứ. Chúc các bạn thành công.

Lamkem.net

Bạn có thể quan tâm: