Cách pha trà sữa khoai môn siêu hấp dẫn

Khoai môn có vị bùi béo và dẻo thơm ngon, được sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn hay chè, nhưng hôm nay với phong cách hoàn toàn mới, khoai môn được kết hợp để làm trà sữa trân châu thơm ngon sẽ khiến người thưởng thức phát mê ngay. Công thức cách pha trà sữa khoai môn siêu hấp dẫn sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay đến bạn để bạn tham khảo và hãy cảm nhận hương vị tuyệt vời của nó như thế nào nhé!

Cách pha trà sữa khoai môn siêu hấp dẫn-hình số-1

Hướng dẫn cách làm trà sữa khoai môn siêu hấp dẫn:

Nguyên liệu:

  • Khoai môn: 50g
  • Nước cốt dừa hộp: 4 muỗng canh
  • Bột năng: 100g
  • Bột cacao: 30g
  • Sữa đặc có đường: 1 muỗng canh
  • Cà phê đường: 2 muỗng cà phê
  • Nước đường: 1 chén
  • Đá bào

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiền bạn cho bột năng và bột cacao trộn đều với nhau và rây lại lần nữa cho mịn, sau đó cho vào 1 ít nước nóng và đánh đều sao cho hỗn hợp bột trở nên đặc quánh dẻo.

Cách pha trà sữa khoai môn siêu hấp dẫn-hình số-2

Cách pha trà sữa khoai môn siêu hấp dẫn-hình số-3

Bước 2: Bạn thoa 1 lớp mỏng bột năng khô vào hỗn hợp bột vừa đánh đặc dẻo, rồi chia khối bột thành từng hạt trân châu nhỏ, vo tròn lại và áo thêm 1 lớp mỏng bột năng khô để các hạt trân châu không dính lại với nhau.

Cách pha trà sữa khoai môn siêu hấp dẫn-hình số-4

Bước 3: Đặt 1 cái nồi nước lên bếp đun cho nước sôi thì thả cùng lúc những hạt trân châu vào cho chín đều. Khi các thấy các hạt nổi lên trên mặt nước đã chín thì thì vớt ra cho vào chén nước đường bạn đã chuẩn bị sẵn từ trước.

Cách pha trà sữa khoai môn siêu hấp dẫn-hình số-5

Cách pha trà sữa khoai môn siêu hấp dẫn-hình số-6

Bước 4: Khoai môn bạn chọn những loại không sâu không hà, củ đều đẹp (bỏ mầm nếu có) đem gọt vỏ rồi rửa sạch. Sau đó luộc cho khoai chín mềm (hoặc hấp) thì lấy ra cho vào máy xay mịn với đường, thêm nước cốt dửa, sữa đặc và đá bào vào xay đến khi hỗn hợp hòa quyện đều với nhau.

Cách pha trà sữa khoai môn siêu hấp dẫn-hình số-7

Cách pha trà sữa khoai môn siêu hấp dẫn-hình số-8

Bước 5: Rót hỗn hợp khoai môn ra ly/cốc rồi cho các hạt trân châu vào, thêm ít đá viên là có thể thưởng thức ngay rồi!

Cách pha trà sữa khoai môn siêu hấp dẫn-hình số-9

Màu sắc hài hòa của trà sữa khoai môn thật hấp dẫn với sắc tím đặc trưng, vị thơm bùi béo của khoai môn được kết hợp với vị béo ngọt ngào của sữa và nước cốt dừa làm cho nó tăng thêm giá trị vốn có của nó. Bạn hãy tự mình cảm nhận nó đi, chắc rằng nó sẽ không khiến bạn thất vọng đâu, rất ngon và rất tuyệt đấy. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!

 

Cách pha trà sữa khoai môn siêu hấp dẫn
3 (60%) 1 vote

Bạn có thể quan tâm: