Cách pha trà sữa Đài Loan thơm ngon đúng vị

Trà sữa là món thức uống yêu thích của nhiều người, với vị ngọt béo và mát lạnh kèm những hạt trân châu dai dai, trà sữa vẫn luôn là cái tên không hạ nhiệt nhất là trong những ngày hè nắng nóng càng trở nên hót hơn bao giờ. Với chuyên mục về cách pha trà thơm ngon mát lạnh hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ bạn về cách pha trà sữa Đài Loan thơm ngon đúng vị cho bạn thêm những lựa chọn phong phú hơn. Mời bạn cùng tham khảo!

Cách pha trà sữa Đài Loan thơm ngon đúng vị-hình số-1

Hướng dẫn cách pha hồng trà đào thơm ngon nhất:

Nguyên liệu:

  • Trà đen (trà túi lọc): 3 túi
  • Hạt trân châu khô: 1 chén
  • Mật ong: 1 chén (hoặc nửa chén đường trắng và đường nâu)
  • Sữa tươi (hoặc sữa đặc): 2 ly
  • Siro, trái cây tươi: tùy thích nếu bạn thích cho thêm vào

 

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn cho hạt trân châu khô vào 1 nồi nước đang đun sôi, để hạt tran châu sôi khoảng 15 phút sau đó tắt bếp và để hạt tiếp tục trong nước khoảng 12-15 phút nữa.

Bước 2: Trong khi chờ hạt trân châu, bạn sẽ làm siro đơn giản bằng cách cho mật ong hoặc đường vào 1 cái ly nước, sau đó đổ vào nồi đun sôi ở nhiệt độ trung bình rồi nhấc nồi siro xuống khi nước sôi.

Bước 3: Cho 3 túi trà túi lọc ngâm trong 2 ly nước sôi trong khoảng 4 phút cho trà ra hết chất rồi để nguội

Bước 4: Khi hạt trân châu đã chín, bạn với ra để cho ráo nước, sau đó cho vào tô siro đơn giản đã làm, để hạt trân châu ngấm ngọt trong 15 phút

Cách pha trà sữa Đài Loan thơm ngon đúng vị-hình số-2

 

Bước 5: Cuối cùng chia hạt trân châu thành 2 ly, rồi đổ trà vào, thêm sữa và bất cứ nguyên liệu như trái cây hay siro nào mà bạn thích cùng với 1 ít đá lạnh. Sau đó khuấy nhẹ cho tất cả được đều lên và thưởng thức.

Cách pha trà sữa Đài Loan thơm ngon đúng vị-hình số-3

Vậy là bạn đã hoàn thành ly trà sữa trân châu Đài Loan đúng vị rồi đấy, đơn giản phải không nào? Hãy thử ngay nhé, chúc bạn ngon miệng!

Cách pha trà sữa Đài Loan thơm ngon đúng vị
Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: