Cách pha chế Cocktail Mojito tươi mát truyền thống

Một thức uống truyền thống của Cuba thơm ngon mà bạn không thể bỏ lỡ cho mùa hè sôi động này chính là món Cocktail Mojito, được kết hợp hoàn hảo từ hương vị mát lạnh cộng với chút the nồng của bạc hà và độ chua dịu của chanh tươi, Mojito có thể được coi là loại Cocktail được ưa chuộng bậc nhất trong mùa hè. Và chắc hẳn rằng bạn cũng sẽ muốn biết công thức pha chế nó ra sao đúng không, vậy cùng chúng tôi tham khảo cách pha chế đơn giản dưới đây nhé, trong cách pha chế Cocktail Mojito tươi mát truyền thống!

Cách pha chế Cocktail Mojito tươi mát truyền thống-hình số-1

Hướng dẫn cách pha chế Cocktail Mojito tươi mát:

Nguyên liệu:

  • Chanh: 2 quả
  • Bạc hà: vài nhánh
  • Rượu rum trắng: 50ml
  • Soda: 100ml
  • Đường cát hoặc đường mật mía: 2 thìa canh

Cách làm: 

Bước 1: Trước tiên chanh bạn cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt

Bước 2: Lá bạc hà rửa sạch, cho vào cối giã thô cùng với đường

Bước 3: Cho nước cốt chanh và nước soda pha vào nhau, thêm rượu rum và lá bạc hà đã giã thô cùng với đường, chế thêm khoảng 150ml nước lọc và thêm vào vài viên đá lạnh

Bước 4: Rót hỗn hợp ra ly, trang trí bằng vài lá bạc hà và chanh tươi cắt lát là ly cocktail đã sẵn sàng thưởng thức rồi.

Cách pha chế Cocktail Mojito tươi mát truyền thống-hình số-2 Cách pha chế Cocktail Mojito tươi mát truyền thống-hình số-3 Cách pha chế Cocktail Mojito tươi mát truyền thống-hình số-4

Bạn đã sẵn sàng để thưởng thức và cảm nhận hương vị cocktail Mojito thuần khiết này để xem món thức uống này hấp dẫn thế nào chưa? Nếu bạn muốn gây sự ngạc nhiên cho 1 đó với món thức uống bất ngờ thú vị lại thơm ngon tươi mát thì  ly cocktail bạn pha chế theo cách này không hề thua kém bất cứ nhà hàng sang chảnh nào sẽ thật sự khiến mọi người ngỡ ngàng đấy. Ngoài ra dựa trên những công thức có sẵn, bạn cũng có thể biến tấu từ rượu rượu Tequila thay cho rượu Rum hoặc ly Mojito vị tươi mới của dâu tây, táo và bạc hà trộn lẫn với nhau nữa nhé..Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng!

Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: